Nghề làm hương của người Nùng An ở làng Phia Thắp (Cao Bằng) đã có từ lâu đời và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hương Phia Thắp được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên ở vùng miền núi đá vôi: Cây mai (tiếng Tày là “mạy mười”) để làm que, vỏ cây gạo, mùn cưa và đặc biệt là lá cây bầu hắt - một loại lá cây trên rừng dùng để làm keo kết dính các chất liệu lại với nhau. Hương Phia Thắp có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, được nhiều người ưa chuộng.
Từ nghề làm hương, cuộc sống của người dân có nhiều đổi thay. Nghề làm hương không chỉ đem lại thu nhập cho người dân làng Phia Thắp (xã Quốc Dân, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng), nó còn góp phần bảo tồn một nghề truyền thống của người Nùng An - nét đẹp mang đậm bản sắc dân tộc gắn liền với tục thắp hương của người Việt ở Công viên địa chất non nước Cao Bằng.
Đồng bào dân tộc H’Mông ở Pà Cò và Hang Kia (huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) vốn sinh sống trên vùng núi có độ cao trung bình khoảng 1.200m - 1.500m so với mực nước biển. Từ bao đời nay, họ đã biết dùng cây giang để làm giấy với kỹ thuật có từ 300 năm rất độc đáo. Giấy giang làm ra không dùng để viết, mà chủ yếu dùng phục vụ cho mục đích tín ngưỡng.
Đã hơn 30 năm qua, mỗi dịp tháng 8 âm lịch, căn bếp của bà Vũ Thanh Hằng - ở phố Pháo Đài Láng lại nhộn nhịp ngày đêm sản xuất những chiếc bánh Trung thu truyền thống phục vụ thị trường.
Rằm tháng Bảy sắp đến gần nhưng làng Phúc Am (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín) nổi tiếng với nghề làm vàng mã ở Hà Nội lại khá im ắng. Nhiều hộ dân tại đây chia sẻ, tình trạng này bắt đầu khi có dịch COVID-19.
TPHCM - Cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB - Trương Khánh Hoàng cho biết, bản thân ân hận, xót xa vì có nhiều bị hại trong vụ án, trong đó có mẹ và dì của bị cáo.