Với mong muốn có thể góp sức, cổ vũ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ trên mặt trận đẩy lùi dịch COVID-19, chị Nguyễn Hoàng Thảo (giảng viên trường Đại học Hà Nội) lên ý tưởng mỗi ngày chuẩn bị những phần thức ăn, thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng gửi tặng Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Chị Thảo cùng những thành viên trong quỹ Ấm - Từ thiện vì người vô gia cư và có hoàn cảnh khó khăn tiến hành kêu gọi kinh phí từ các mạnh thường quân chung tay, góp sức. Ngay sau khi có đủ điều kiện hoạt động, cả nhóm bắt tay vào việc phân công nhiệm vụ với tiêu chí an toàn - chất lượng.
Gần 1 tuần nay, căn bếp nhỏ trên đường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) luôn đỏ lửa từ sáng sớm. Để đảm bảo khoảng cách an toàn, căn bếp chỉ có 3 người phụ trách và 2 nhân sự khác sẽ đảm nhận việc đi chợ và vận chuyển thức ăn đến bệnh viện.
Chị Nguyễn Hoàng Thảo chia sẻ: "Chúng tôi hi vọng với những phần thức ăn như thế này có thể giúp đội ngũ y bác sĩ cảm nhận được sự quan tâm, sự đồng hành của cộng đồng, để từ đấy vững tin hơn trên mặt trận chống lại dịch COVID-19".
Được biết, chương trình dự kiến sẽ làm 10.000 suất thức ăn trong 50 ngày. Mỗi ngày, thực đơn sẽ có các món ăn khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí chất lượng.