Bông cải xanh là một nguồn cung cấp vitamin K và canxi, hai chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì xương chắc khỏe. Nó cũng chứa phốt pho, kẽm và vitamin A và C, cần thiết cho xương khỏe mạnh. Ngoài ra, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bông cải xanh có thể hỗ trợ ngăn ngừa viêm xương khớp rất tốt.
Đây là món ăn dễ làm, không ngán, giúp bạn thay đổi khẩu vị và bổ sung vitamin, canxi cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 250g
- Bông cải: 100g
- Nước cốt dừa: nửa chén
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá, ngò rí, ớt, hành tím băm, tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu, bột năng, nước tương, hạt nêm
Cách làm:
Bông cải ngâm nước muối, sau đó cắt thành những nhánh nhỏ vừa ăn, rồi rửa sạch và để ráo nước.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, tỉa hoa cho đẹp. Hành tây các bạn lột vỏ, xắt mỏng.
Cần tây, hành lá cắt khúc.
Tôm đem rửa sạch rồi lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ lưng, ướp với ít hành băm, tiêu, hạt nêm, để khoảng 5 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào làm nóng, phi thơm hành băm, rồi cho bông cải, cà rốt vào xào.
Khi rau gần chín, bạn cho tôm đã xào cùng hành tây vào đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm và tiêu.
Sau cùng bạn cho cần tây, hành lá vào đảo đều, sắp ra đĩa.
Chúc các bạn thành công với món bông cải xanh xào tôm và có những bữa ăn vui vẻ, đầm ấm bên gia đình.