Hướng dẫn cách nấu mì xào gà và bông cải xanh kiểu Đài Loan

Tuấn Đạt |

Chỉ mất chưa đầy 30 phút, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món mì xào gà và bông cải xanh kiểu Đài Loan vừa thơm ngon và bổ dưỡng.

Thời tiết se lạnh, món mì xào gà thêm bông cải xanh kiểu Đài Loan sẽ là một trong những lựa chọn món ăn tuyệt vời được nhiều gia đình ưa thích.

Để chế biến món ăn này, các bà nội trợ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau như 300gr thịt lườn gà (có thể thay thế bằng ức gà), 1 cây bông cải xanh (hay súp lơ xanh), 1 quả ớt chuông vàng, 1 quả ớt chuông đỏ, 3 tép tỏi, gừng tươi, 1 quả chanh, 5 gói mì và một số loại gia vị cơ bản khác.

Bông cải xanh sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Ảnh: Quốc Chung
Bông cải xanh giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Ảnh: Quốc Chung

Kế đến, thái thịt lườn gà thành các miếng vừa ăn, đem ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu hào trong vòng 15 phút. Ớt chuông vàng và đỏ xắt lát, tỏi và gừng bóc vỏ băm nhỏ. Bông cải xanh cắt bỏ phần lá, dùng dao tách rời các búp nhỏ của bông cải, đem trần sơ khoảng 2 phút trước khi ngâm vào bát nước đá để tăng độ giòn.

Lấy một bát nhỏ, trộn đều 45ml nước tương, 50ml nước lọc (có thể sử dụng nước luộc gà), 10gr bột bắp, tỏi và gừng băm rồi trộn đều. Chuẩn bị một chảo sâu lòng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi chờ nóng là thêm bông cải xanh, ớt chuông vào đảo liên tục từ 3 đến 4 phút rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó áp chảo gà đến khi chín vàng rồi thêm nước sốt và 50ml nước sôi. Vặn nhỏ nhiệt độ, đun liu riu trong cho đến khi nước sốt đặc lại, cho rau và ớt chuông vào đảo đều tay.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả mì vào trần trong vòng 2 phút, sau đó chắt nước và cho vào chảo sốt đảo đều khoảng 5 phút. Khi tất cả đảm bảo chín nhừ là có thể thưởng thức món mì xào gà và bông cải xanh kiểu Đài Loan. Để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn, các bà nội trợ có thể rắc lên trên vừng rang và hành lá chẻ mỏng.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

3 thói quen nên tránh khi chuẩn bị đồ ăn trưa mang đi làm

Tuấn Đạt |

Một số thói quen mà các bà nội trợ cần tránh khi chuẩn bị đồ ăn trưa mang đi làm cho các thành viên trong gia đình.

Có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh trong bao lâu?

BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT) |

Bạn có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.

Hướng dẫn nhanh cách làm mì xào bò bắp cải thơm ngon

Thanh Hương |

Chỉ cần 15 phút, các bà nội trợ có thể hoàn thành món mì xào bò bắp cải thơm ngon, đậm vị dành cho bữa ăn nhẹ dịp nghỉ lễ.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch huyện Cao Phong

Đặng Tình |

Hòa Bình - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Quách Văn Ngoan - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Phong.

Kê biên khối bất động sản khủng của bà chủ Xuyên Việt Oil

Việt Dũng |

Mai Thị Hồng Hạnh - bà chủ Công ty Xuyên Việt Oil - bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng nên cơ quan chức năng đã kê biên hàng chục bất động sản.

Cấp dưới Trương Mỹ Lan khai: Không ngờ hậu quả quá lớn

Tú Tâm |

TPHCM - Tại phiên xử Trương Mỹ Lan giai đoạn 2, trong phần thẩm vấn, nhiều cấp dưới thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Sắp triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương

Xuyên Đông |

Ngày 20.9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sẽ triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương trong năm 2025.

Lào Cai phạt quán ăn tăng giá bất thường mùa mưa lũ

Đinh Đại |

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tiến hành lập biên bản và xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại huyện Bảo Thắng.