Theo Đông y thì lá dâu vị nhạt, ngọt đắng, tính mát kinh can, bổ phế và có khả năng ổn định huyết áp, nhịp tim, đường huyết đặc biệt làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ ở những người cao huyết áp và biến chứng ở người tiểu đường.
Ngoài ra, lá dâu còn giúp giải nhiệt, tốt cho gan, thận và làm giảm đáng kể chứng mồ hôi trộm ở trẻ em.
Nguyên liệu:
- Lá dâu non: 300 gr
- Thịt nạc: 200 gr
- Gia vị các loại
Cách làm:
Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ sau đó cho thịt nạc băm nhỏ ướp bột gia vị vào xào chín.
Sau khi hỗn hợp chín, thêm chút nước vào đun sôi rồi cho lá dâu vào đảo đều, cứ thế đun đến khi chín là xong.
Bạn cho bé ăn ngày 1 lần với cơm và ăn trong 5 ngày để đạt hiệu quả.