Khách Tây “mắt chữ a”, “mồm chữ o” khi trải nghiệm tại lò hủ tiếu miền Tây

TRẦN LƯU - HƯNG THƠ |

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ, trong tháng 10.2019 này, ước tính có trên 612.000 lượt du khách đến địa phương, trong đó khách quốc tế lưu trú ước đạt 35.000 lượt. Du khách đến TP.Cần Thơ không chỉ hứng thú với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn mê mẩn khi được trải nghiệm tại lò hủ tiếu.

Tại miền Tây, hủ tiếu được làm từ bột gạo và bột sắn. Sau khi hai loại bột được trộn đều, cho thêm nước sền sệt, thì sẽ được đổ thành bánh tráng. Ảnh: H.Thơ.
Tại miền Tây, hủ tiếu được làm từ bột gạo và bột sắn. Sau khi hai loại bột được trộn đều, cho thêm nước sền sệt, thì sẽ được đổ thành bánh tráng.
Để làm thành bánh, bột đổ lên tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Người đổ bột phải khéo léo, làm sao cho lớp bột dàn đều và thật mỏng.
Để làm thành bánh, bột đổ lên tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong. Người đổ bột phải khéo léo, làm sao cho lớp bột dàn đều và thật mỏng.
Lò làm bánh tráng thủ công truyền thống, chất đốt là vỏ trấu. “Đốt vỏ trấu để bánh giữ được mùi thơm và ngon hơn” - ông Huỳnh Hữu Niên (65 tuổi, trú tại quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), người có 44 năm làm bánh tráng, cho hay.
Lò làm bánh tráng thủ công truyền thống, chất đốt là vỏ trấu. “Đốt vỏ trấu để bánh giữ được mùi thơm và ngon hơn” - ông Huỳnh Hữu Niên (65 tuổi, trú tại quận Cái Răng, TP.Cần Thơ), người có 44 năm làm bánh tráng, cho hay.
Chỉ một lúc là bột chín, vung được dở lên. Người ta dùng cây cuộn bánh đan bằng tre để cuộn tròn bánh lại.
Chỉ một lúc là bột chín, vung được giở lên. Người ta dùng cây cuộn bánh đan bằng tre để cuộn tròn bánh lại.
Nữ du khách người nước ngoài thích thú khi cầm trên tay bánh tráng vừa ra lò.
Nữ du khách người nước ngoài thích thú khi cầm trên tay bánh tráng vừa ra lò.
Sau khi được hướng dẫn cách làm bánh, nam du khách người nước ngoài tự tay đổ bột, tráng bánh.
Sau khi được hướng dẫn cách làm bánh, nam du khách người nước ngoài tự tay đổ bột, tráng bánh.
Các công đoạn làm bánh tráng được những du khách người nước ngoài thích thú ghi lại.
Các công đoạn làm bánh tráng được những du khách người nước ngoài thích thú ghi lại.
Nữ du khách người nước ngoài hoàn thành một cái bánh tráng từ công đoạn đổ bột đến lúc cuốn bánh. Bánh tráng sau khi hoàn thành có thể ăn ngay, hoặc phơi nắng cho khô để cắt thành hủ tiếu.
Nữ du khách người nước ngoài hoàn thành một cái bánh tráng từ công đoạn đổ bột đến lúc cuốn bánh. Bánh tráng sau khi hoàn thành có thể ăn ngay, hoặc phơi nắng cho khô để cắt thành hủ tiếu.
Tự tay làm bánh ở lò hủ tiếu thu hút rất nhiều du khách người nước ngoài. “Ngoài du lịch miệt vườn, thì du khách nước ngoài tỏ ra rất hứng thú với việc trải nghiệm làm bánh tráng ở các lò hủ tiếu” - anh Võ Phi Long (29 tuổi) là hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách người nước ngoài đến miền Tây, chia sẻ.
Việc tự tay làm bánh ở lò hủ tiếu thu hút rất nhiều du khách người nước ngoài. “Ngoài du lịch miệt vườn, du khách nước ngoài tỏ ra rất hứng thú với việc trải nghiệm làm bánh tráng ở các lò hủ tiếu” - anh Võ Phi Long (29 tuổi), hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn khách người nước ngoài đến miền Tây, chia sẻ.
Ngoài việc trải nghiệm làm bánh, du khách có thể lựa chọn các loại hủ tiếu có giá phải chăng ngay tại lò để làm quà tặng hoặc đưa về sử dụng.
Ngoài việc trải nghiệm làm bánh, du khách có thể lựa chọn các loại hủ tiếu có giá phải chăng ngay tại lò để làm quà tặng hoặc đưa về sử dụng.
TRẦN LƯU - HƯNG THƠ
TIN LIÊN QUAN

Cận cảnh đàn cá "khủng" được nuôi trên bè của người đàn ông miền Tây

Bảo Trung - Anh Nhàn |

Bè cá Bảy Bon của ông Lý Văn Bon (Cần Thơ) hiện đang nuôi nhiều loại cá nước ngọt vốn được xem là "đặc sản" của sông Mê kông để phục vụ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Không đốt rơm rạ, nông dân miền Tây hái ra tiền từ mớ rơm khô thế nào?

HƯNG THƠ - TRẦN LƯU |

Tại các địa phương ở vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long, thay vì đốt rơm thành tro sau vụ thu hoạch, nông dân có thể bán hoặc tự tay trồng nấm để kiếm thêm thu nhập.

Khám phá gia tài sách cho người nghèo của lão nông miền Tây

Bảo Trung - Anh Nhàn |

Thư viện tư nhân Tứ Hưng của ông Huỳnh Tấn Hưng (Vĩnh Long) đã tồn tại hơn 20 năm, đây là địa điểm thân thuộc của người dân trong vùng, họ có thể đến đây đọc sách miễn phí, trao đổi thông tin với nhau.

Huấn luyện viên Nam Định: Chúng tôi cần cải thiện tấn công

Thanh Vũ |

Huấn luyện viên Vũ Hồng Việt cho rằng Thép Xanh Nam Định cần phải cải thiện khâu tấn công.

Cole Palmer lập poker giúp Chelsea thắng Brighton 4-2

Nhóm PV |

Tối 28.9, Chelsea đã đánh bại Brighton 4-2 trong ngày thi đấu chói sáng của Cole Palmer ở vòng 6 Premier League.

Giờ thứ 9: Chia ly để hạnh phúc - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Người đàn ông đã có vợ nhưng lại có tình cảm với một cô gái trẻ. Họ yêu nhau trong bóng tối và rắc rối xảy đến khi cô gái bỗng nhiên có bầu.

Tiễn biệt PGS Đặng Bích Hà về với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vương Trần |

Hạnh phúc lớn nhất cuộc đời của PGS Đặng Bích Hà là gắn bó với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, làm hậu phương vững chắc, để Đại tướng chuyên tâm việc nước, việc quân.

Cháy lớn ở Hà Nội, 1 người tử vong

Tô Thế |

Đám cháy xảy ra ở huyện Hoài Đức (Hà Nội), thiêu rụi xưởng tái chế nhựa (diện tích khoảng 500m2), một phần xưởng giặt.

Cận cảnh đàn cá "khủng" được nuôi trên bè của người đàn ông miền Tây

Bảo Trung - Anh Nhàn |

Bè cá Bảy Bon của ông Lý Văn Bon (Cần Thơ) hiện đang nuôi nhiều loại cá nước ngọt vốn được xem là "đặc sản" của sông Mê kông để phục vụ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Không đốt rơm rạ, nông dân miền Tây hái ra tiền từ mớ rơm khô thế nào?

HƯNG THƠ - TRẦN LƯU |

Tại các địa phương ở vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long, thay vì đốt rơm thành tro sau vụ thu hoạch, nông dân có thể bán hoặc tự tay trồng nấm để kiếm thêm thu nhập.

Khám phá gia tài sách cho người nghèo của lão nông miền Tây

Bảo Trung - Anh Nhàn |

Thư viện tư nhân Tứ Hưng của ông Huỳnh Tấn Hưng (Vĩnh Long) đã tồn tại hơn 20 năm, đây là địa điểm thân thuộc của người dân trong vùng, họ có thể đến đây đọc sách miễn phí, trao đổi thông tin với nhau.