Hạt hạnh nhân
Các loại hạt là một loại thực phẩm cung cấp chất béo và protein tốt. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người cao tuổi dễ bị đau nửa đầu thường thiếu ion magiê trong cơ thể. Trong khi đó, hạnh nhân là loại hạt giàu magiê, đối với những người dễ bị đau nửa đầu thì đây là một lựa chọn tốt.
Hạnh nhân cũng có thể giúp giảm cholesterol và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý đến lượng ăn khi tiêu thụ hạt hạnh nhân. 5 hạt hạnh nhân chứa khoảng 45 calo, nếu tiêu thụ quá nhiều thì lượng calo và chất béo sẽ tăng đột biến dẫn đến béo phì.
Hạt óc chó
Hạt óc chó rất giàu axit béo không bão hòa đơn, bao gồm omega-3, đã được chứng minh là thực phẩm tốt cho tim mạch. Các chất chống ôxy hóa trong hạt óc chó có thể chống lại sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, thậm chí làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, bao gồm cả bệnh Alzheimer.
Khoảng 28 gram hạt óc chó chứa gần 50% lượng mangan được khuyến nghị hàng ngày và khoảng 11% magiê. Những khoáng chất này có thể giúp giảm các triệu chứng như thay đổi tâm trạng, mất ngủ, đau bụng và đau thắt lưng.
Hạt điều
Đây là loại hạt giàu vitamin E và B6, giúp chống lại bệnh tim. Hạt điều cũng rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người cao tuổi.
Ngoài ra, hạt điều rất giàu kẽm, có tác dụng chữa lành vết thương, giúp sản xuất protein, tăng cường tái tạo tế bào da. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong một phần ăn trung bình khoảng một nắm tay, tương đương 28 gram hạt điều rang, sẽ bao gồm 156 calo, 12 gram chất béo không bão hoà, 9 gram carbohydrate, 5 gram protein, 2 gram đường và 1 gram chất xơ.