Cần tây
Cần tây rất giàu các nguyên tố vi lượng khác nhau như vitamin A, vitamin B, vitamin C và vitamin P. Đối với những người có lipid máu cao, ăn thường xuyên có thể làm giảm các chỉ số cholesterol máu trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình thải dầu và lipid máu cũng sẽ giảm xuống.
Sữa
Sữa có nhiều chất dinh dưỡng như canxi, axit amin, hydroxyl,… không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, mà còn làm giảm hoạt động của cholesterol tổng hợp, có thể giúp làm chậm tốc độ tổng hợp cholesterol.
Vì vậy, những người có lipid máu cao có thể uống một ly sữa vào mỗi buổi sáng, có lợi cho việc kiểm soát lipid máu về lâu dài.
Đồ ăn giàu vitamin
Vitamin là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể con người, đặc biệt là vitamin C và vitamin E có khả năng chống oxy hóa mạnh, người bị mỡ máu cao ăn thường xuyên sẽ giúp phân hủy cholesterol trong thức ăn, giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm lipid máu theo thời gian.
Việc giảm lipid máu không khó, chỉ cần chúng ta điều chỉnh tích cực thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ, tập thể dục liên tục, uống nhiều nước, bổ sung chất dinh dưỡng,… và phải tuân theo khuyến cáo của bác sĩ để trong thời gian dài.