Gừng
Tỷ lệ ngăn chặn quá trình đường hóa là 93%.
Thành phần cay có trong gừng, rượu zingerone, có thể thúc đẩy sự gia tăng các tế bào mỡ trong cơ thể và các tế bào mỡ có thể hấp thụ glucose dư thừa trong máu, tổng hợp chất béo trung tính. Sau đó, làm giảm lượng đường trong máu, có chức năng cải thiện và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm ấm cơ thể, ngăn ngừa lão hóa.
Quế
Tỷ lệ ngăn chặn quá trình đường hóa là 88%.
Oligomeric anthocyanins chứa trong quế có thể tăng cường bài tiết insulin trong cơ thể, chuyển hóa glucose một cách hiệu quả. Từ đó, ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng mạnh.
Ngoài ra, quế còn có các chức năng cải thiện quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tuần hoàn máu, sửa chữa các mao mạch, ngăn ngừa nếp nhăn và phù nề.
Trà
Tỷ lệ ngăn chặn quá trình đường hóa là 86%.
Các catechin chứa trong trà có nhiều lợi ích, một trong số đó là chức năng chống glycation. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng catechin có thể ổn định lượng đường trong máu và chuyển hóa một cách trơn tru lượng đường dư thừa trong cơ thể.
Một nghiên cứu của Đại học tỉnh Shizuoka, Nhật Bản cũng chỉ ra rằng 7 tách trà xanh mỗi ngày có thể cải thiện hiệu quả lượng đường trong máu của bệnh nhân đái tháo đường.
Hạt tiêu đen
Tỷ lệ ngăn chặn quá trình đường hóa là 50%.
Chiết xuất hạt tiêu đen không chỉ có thể làm tăng cảm giác thèm ăn mà còn kích thích sự bài tiết của các enzym tiêu hóa trong lá lách, thúc đẩy lưu thông máu và đạt được chức năng tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, hạt tiêu đen có thể làm giảm chất béo trung tính trong gan, hạ đường huyết và lipid máu.
Quả táo
Tỷ lệ ngăn chặn quá trình đường hóa là 45%.
Chất pectin dồi dào trong táo giúp cơ thể hấp thụ glucose và đạt được chức năng hạ đường huyết. Ngoài ra pectin có thể kết hợp với lượng cholesterol trong cơ thể làm giảm lượng cholesterol, còn có thể làm loãng dịch mật dư thừa và ngăn ngừa sỏi mật.
Các polyphenol trong táo có thể ức chế sự hình thành của melanin và có tác dụng làm trắng da; axit citric có tác dụng chống oxy hóa, thúc đẩy sự hấp thụ các khoáng chất trong cơ thể và chống lão hóa tốt.