1. Thanh long
Thanh long rất bổ dưỡng, trên thị trường có thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng, người ta cho rằng thanh long ruột đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn, nhưng về hàm lượng đường thì hai loại này tương đương nhau.
2. Táo gai
Ăn táo gai trước bữa ăn có thể ngon miệng, điều này nhiều người đã biết, một số người không thích ăn chua sẽ cảm thấy chảy nước miếng khi nghe đến tên táo gai, vì ấn tượng sâu sắc nhất về quả táo gai là vị chua.
Nhưng điều mà nhiều người không biết là tuy táo gai không ngọt nhưng hàm lượng đường của nó lại rất cao.
3. Chanh dây
Chanh dây gần đây đã trở thành loại trái cây làm đẹp được chị em săn lùng, thêm mật ong không chỉ có vai trò giảm cân mà còn có hương vị thơm ngon tuyệt vời. Nhưng mấy ai biết rằng chanh dây chứa nhiều đường hơn glucose hơn 13%.
4. Dứa
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới, có vị chua và ngọt, bản thân dứa rất giàu vitamin và nhiều loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa đường tiêu hóa, bồi bổ khí lực, nhưng hàm lượng đường không hề nhỏ.
5. Dừa
Dừa chứa rất nhiều chất điện và các axit, là trái cây rất nhiều người ưa chuộng, nước dừa có vị ngọt thanh, rất thích hợp để giải cơn khát và bổ sung năng lượng vào những ngày nóng nực. Tuy nhiên, hàm lượng đường trong dừa cũng cao nên khi uống chúng ta nên hạn chế lại, không nên uống thêm chỉ vì để làm dịu cơn khát.