Các loại thực phẩm không tốt cho người bị loãng xương

ÁNH NHIÊN (THEO BLODSKY) |

Yếu tố chính làm tăng nguy cơ loãng xương là chế độ ăn uống và dinh dưỡng. Dưới đây là một số loại thực phẩm không tốt cho bệnh loãng xương mà bạn cần hạn chế.

Protein

Protein tạo ra chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nhưng lượng protein quá cao có thể làm tăng nguy cơ loãng xương. Cơ thể người lớn tuổi không thể xử lí protein hiệu quả như người trẻ, điều này làm tăng lượng axit trong cơ thể và làm xói mòn canxi để trung hòa axit.

Cà phê

Uống quá nhiều cà phê trong một ngày có thể làm tăng nguy cơ gãy xương. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ khoảng 330mg caffeine hàng ngày (tương đương 4 cốc) có thể làm tăng nguy cơ loãng xương, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 76 tuổi.

Những thực phẩm có hại cho bệnh loãng xương. Đồ họa: A.N
Những thực phẩm có hại cho bệnh loãng xương. Đồ họa: A.N

Thừa vitamin A

Một nghiên cứu đã nói về tác động tiêu cực của retinol (một dạng vitamin A) đối với mật độ khoáng của xương, thắt lưng và cổ xương đùi. Các thực phẩm giàu vitamin A như gan, lòng đỏ trứng, các sản phẩm từ sữa,... khi được tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ gãy xương hông.

Oxalat

Oxalat là hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, đặc biệt là các loại rau lá xanh như rau muống, rau dền, rau bina,… Khi tiêu thụ thực phẩm chứa quá nhiều oxalat, hợp chất này sẽ liên kết với canxi và ngăn cản sự hấp thụ của chúng vào xương.

Rượu bia

Uống nhiều rượu bia sẽ làm xương bị tổn hại và tăng nguy cơ loãng xương. Rượu bia sẽ làm cản trở sự hấp thụ canxi và vitamin D của xương, làm giảm mật độ xương và làm chúng yếu đi.

ÁNH NHIÊN (THEO BLODSKY)
TIN LIÊN QUAN

Những loại thảo mộc tốt cho sự phát triển của tóc

ÁNH NHIÊN (THEO STYLECRAZE) |

Các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn của các loại thảo mộc làm cho chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho sự phát triển của tóc. Dưới đây là 7 loại thảo mộc tốt cho mái tóc của bạn.

Các loại thực phẩm phổ biến có thể gây đau dạ dày

ÁNH NHIÊN (THEO BLODSKY) |

Các nhà dinh dưỡng nói rằng đa số chúng ta cảm thấy khó chịu liên quan đến dạ dày hàng ngày là do liên quan đến thức ăn, thói quen lối sống và tập thể dục. Dưới đây là một số thực phẩm phổ biến có thể gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày.

10 lợi ích tuyệt vời sức khỏe của rau mùi tây

ÁNH NHIÊN (THEO STYLECRAZE) |

Mùi tây (còn gọi với tên quen thuộc là rau ngò tây, ngò rí) là một loại thảo mộc ẩm thực và dược liệu có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Lá, thân và hạt của loại thảo mộc này được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà nó có thể mang lại.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngầm tràn ngập sâu, Quảng Bình cảnh báo dân không di chuyển

CÔNG SÁNG |

Do ảnh hưởng bão số 4, từ 7 giờ sáng 20.9, địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn còn nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết và chia cắt cục bộ.

Bão số 4 Soulik suy yếu vẫn có thể tàn phá Thái Lan

Khánh Minh |

Bão số 4 Soulik dù đã suy yếu thành áp thấp nhưng dự kiến sẽ mang theo mưa lớn đến Thái Lan.