Bệnh thận: Vitamin C trong đu đủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tốt cho hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều vitamin C cũng không phải là tốt. Lượng vitamin C quá cao có thể gây hình thành khối u trong thận. Ảnh: boldsky |
Yếu sinh lý: Ăn nhiều đu đủ có thể làm giảm số lượng tinh trùng, từ đó làm suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới, đặc biệt là những người đang gặp vấn đề sinh lý, nên tránh xa loại quả này. Ảnh: boldsky |
Bệnh dạ dày: Những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày không nên ăn đu đủ bởi có thể gây phản ứng phụ khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn. Ảnh: boldsky |
Phụ nữ mang thai: Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai nên hạn chế ăn đu đủ. Tiêu thụ quá mức có thể gây động thai, co thắt tử cung, nguy hiểm hơn là sẩy thai. Ảnh: boldsky |
Bệnh đường hô hấp: Đu đủ có chứa một loại enzym có tên là Papain, đây là một chất gây dị ứng mạnh và sẽ làm nghiêm trọng hơn các vấn đề hô hấp. Ảnh: boldsky |