Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cải thìa

PHỐ HOÀI (THEO NATURALFOODSERIES) |

Cải thìa là loại rau quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam. Loại rau này không chỉ có hương vị tự nhiên, dễ ăn mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật. Dưới đây là các lợi ích tuyệt vời khi tiêu thụ cải thìa.

Ngừa ung thư

Cải thìa chứa các hợp chất gốc lưu huỳnh khó tìm như isothiocyanates, chất này biến thành glucosinolate, thúc đẩy quá trình làm chết tế bào trong các gốc tự do. Ngoài ra, folate có trong cải thìa có khả năng sửa chữa DNA và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa hàm lượng beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư phổi. Cải thìa còn là nguồn cung cấp selen tuyệt vời, giúp ức chế và ngăn chặn sự hình thành các khối u ung thư.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Hai chất dinh dưỡng trong cải thìa bao gồm vitamin K và canxi không chỉ duy trì sức khỏe của xương và răng mà còn cân bằng lượng axit uric trong cơ thể. Ngoài ra, các khoáng chất khác trong loại rau này như sắt, magiê và phốt pho thúc đẩy sản xuất collagen giữa các khớp để giữ cho chúng hoạt động như một cỗ máy được bôi trơn.

Tốt cho tim mạch

Cải thìa là một trong những nguồn cung cấp kali tốt nhất, kết hợp với các vitamin và khoáng chất giúp cân bằng huyết áp cho cơ thể và tăng cường sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, hàm lượng magie trong loại rau này có tác dụng làm dịu thần kinh và thúc đẩy lưu lượng máu đầy đủ. Các vitamin cùng với kali có hiệu quả trong việc kiểm soát mức độ homocysteine, một hợp chất có thể làm hỏng các mạch máu, giữ cho tim khỏe mạnh và hoạt động tốt. Vì vậy, thường xuyên tiêu thụ cải thìa sẽ giúp cho hệ thống tim mạch được khỏe mạnh.

Chống thiếu máu

Thiếu máu là do cơ thể bị thiếu hụt chất sắt, gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe, đặc biệt là ở phụ nữ và có thể có hại cho sự phát triển nhận thức của thai nhi. Trong cải thìa có sự kết hợp giữa folate và 0,8mg sắt trên 100 gam khẩu phần thô. Folate giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả hơn, từ đó tăng cường sản xuất các tế bào hồng cầu. Giữ cho huyết sắc tố trong tầm kiểm soát là một lợi ích khác mà cải thìa mang lại thông qua việc cung cấp sắt.

Giúp đôi mắt khỏe mạnh

Các thành phần được tìm thấy trong cải thìa rất tốt cho sức khỏe tổng thể của mắt, bao gồm beta-carotene, selen, vitamin K và vitamin C. Beta-carotene đặc biệt bảo vệ đường mạch vành của mắt và chống lại sự hình thành của bệnh đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp. Các nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ cải thìa thường xuyên giúp giảm thoái hóa điểm vàng và làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

PHỐ HOÀI (THEO NATURALFOODSERIES)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích tuyệt vời của rau cải rổ

PHỐ HOÀI (THEO NATURALFOODSERIES) |

Rau cải rổ là loại rau chứa hàm lượng vitamin dồi dào. Đây không chỉ là món ăn ngon trong thực đơn ăn uống mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của rau cải rổ mang lại.

Những lợi ích khi tiêu thụ rau họ cải

THANH NGỌC (THEO DR.AXE) |

Theo Dr.Axe, rau họ cải ít calo nhưng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa. Dưới đây là những lợi ích của rau họ cải với sức khỏe.

Cải thảo và những lợi ích về sức khỏe

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHBENEFITSTIMES) |

Cải thảo là loại rau quen thuộc trong các bữa cơm gia đình bởi nó chứa nhiều dưỡng chất tăng cường sức khỏe. Tham khảo những lợi ích của cải thảo trong bài viết dưới đây.

Sạt lở khiến một ngôi trường đang xây có nguy cơ đổ sập

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Một ngôi trường đang xây dựng thì bị đất đá sạt lở, hậu quả khiến công trình xô nghiêng, nứt và có nguy cơ đổ sập.

Bão số 4 gây mưa, vườn nhà dân xuất hiện hố sụt lún

HƯNG THƠ |

Ảnh hưởng bão số 4 đã gây mưa, khiến 1 hố sụt lún xuất hiện ở vườn nhà dân ở Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Dự án 3 lần lùi tiến độ bị thanh tra toàn diện tại Quảng Nam

Lam Duy |

Dự án của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Viesky bị thanh tra toàn diện tại Quảng Nam có 3 lần xin điều chỉnh tiến độ.

Một nhà hàng ở Yên Bái bị tố chặt chém đoàn từ thiện bão lũ

Trần Bùi |

Một nhà hàng trên địa bàn TP Yên Bái bị đoàn khách từ thiện tố "chặt chém" khi thu hóa đơn tới gần 5 triệu đồng cho bữa cơm 12 người.

Bà Nguyễn Phương Hằng được ra tù vào hôm nay

ĐÌNH TRỌNG |

Cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương cho biết, sáng nay (19.9), bà Nguyễn Phương Hằng được ra tù sau khi được xét giảm án.

Lợi ích tuyệt vời của rau cải rổ

PHỐ HOÀI (THEO NATURALFOODSERIES) |

Rau cải rổ là loại rau chứa hàm lượng vitamin dồi dào. Đây không chỉ là món ăn ngon trong thực đơn ăn uống mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của rau cải rổ mang lại.

Những lợi ích khi tiêu thụ rau họ cải

THANH NGỌC (THEO DR.AXE) |

Theo Dr.Axe, rau họ cải ít calo nhưng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa. Dưới đây là những lợi ích của rau họ cải với sức khỏe.

Cải thảo và những lợi ích về sức khỏe

PHỐ HOÀI (THEO HEALTHBENEFITSTIMES) |

Cải thảo là loại rau quen thuộc trong các bữa cơm gia đình bởi nó chứa nhiều dưỡng chất tăng cường sức khỏe. Tham khảo những lợi ích của cải thảo trong bài viết dưới đây.