Ngày 10.7, Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP, TPHCM) kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn (SAI GON TOBACO) đường số 7, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh. Tại đây, đơn vị đã phát hiện, thực phẩm mì sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa cho công nhân nghi nhiễm hàn the do phản ứng với mẫu test nhanh.
Cụ thể, thực đơn bữa trưa dành cho công nhân ngày 10.7 được bếp ăn tập thể của công ty này chế biến gồm: Cơm, cá chiên, thịt kho và các món nước như hủ tiếu, mì... Tuy nhiên, qua lấy mẫu ngẫu nhiên 2 loại thực phẩm là mì sợi vàng và chả giò để test nhanh thì mẫu mì sợi vàng phản ứng với test nhanh, nghi nhiễm hàn the.
Tại đây, Phòng Thanh tra của BQL ATTP đã lấy mẫu mì sợi vàng để đưa đi kiểm nghiệm. “Chúng tôi sẽ đưa mẫu mì sợi vàng này đi kiểm nghiệm, nếu kết quả kiểm nghiệm đúng là nhiễm hàn the thì chúng tôi sẽ xử lý và ra quyết định xử phạt đối với bếp ăn tập thể này”, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng BQL ATTP TPHCM cho biết.
Được biết, mỗi ngày Công ty Thuốc lá Sài Gòn cung cấp hơn 2.000 suất ăn cho công nhân gồm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối. Chi phí nguyên liệu để chế biến mỗi suất ăn cho công nhân mà công ty này chi là 18.000 đồng, chưa tính công chế biến, khấu hao dụng cụ...
Qua đây, bà Phạm Khánh Phong Lan cho rằng, các bếp ăn tập thể cung cấp số lượng lớn suất ăn mỗi ngày, nếu có sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng trăm, hàng ngàn người nên thời gian tới chúng tôi sẽ liên tục kiểm tra quy trình chế biến, nguồn gốc thực phẩm của các bếp ăn tập thể, đặc biệt là những bếp ăn có mức chi cho mỗi bữa ăn giá rẻ.