Thực phẩm có chứa chất phụ gia
Thực phẩm chế biến chứa nhiều chất phụ gia có xu hướng chứa chất béo, đường và chất phụ gia không lành mạnh, có thể cải thiện mùi vị, kết cấu và thời hạn sử dụng. Những thứ này có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
Một số thực phẩm chứa chất phụ gia bao gồm: Ngũ cốc ăn sáng, khoai tây chiên, bánh ngọt và bánh quy...
Ăn thực phẩm có chứa chất phụ gia như sucralose, aspartame, carboxymethylcellulose, polysorbate-80, natri và carrageenan có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh miễn dịch.
Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng chỉ ra rằng những người ăn nhiều thực phẩm với chất phụ gia sẽ có khả năng bị béo phì cao hơn, viêm miễn dịch và kháng insulin.
Ăn đường và chất béo trong thực phẩm chế biến sẵn cũng có thể dẫn đến tiêu thụ quá nhiều calo, điều này cũng làm tăng nguy cơ béo phì.
Khi một người bị béo phì, rất dễ xơ gan và suy gan, cũng như rối loạn điều hòa hệ thống miễn dịch.
Thực phẩm nhiều đường
Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Một số thực phẩm có thể chứa nhiều đường bao gồm: Mứt cam và bánh kẹo, bánh quy và bánh ngọt, sữa có hương vị và các sản phẩm từ sữa có đường, ngũ cốc ăn sáng có đường, đồ uống có đường, chẳng hạn như soda...
Những người có chế độ ăn nhiều đường thường có nguy cơ cao mắc một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim mạch vành và bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, ăn một chế độ ăn nhiều đường có thể hạn chế hiệu quả của hệ thống miễn dịch trong việc chống lại bệnh tật. Nó làm giảm hiệu quả của các tế bào bạch cầu và có khả năng làm tăng các dấu hiệu viêm trong máu.
Bia rượu
Uống nhiều bia rượu có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và ngăn cản khả năng tự chống nhiễm trùng của cơ thể.
Tốt nhất là mỗi ngày bạn chỉ nên uống một ly bia hay một ly rượu vang hoặc một tách rượu mạnh để không làm ảnh hưởng xấu đến chức năng của hệ miễn dịch.