Loét dạ dày: Sự hình thành các vết loét trong lớp niêm mạc của dạ dày, thực quản hay ruột non được gọi là loét dạ dày. Điều này là do lượng axit dư thừa trong bụng của chúng ta gây nên. Trong khi chanh chứa lượng axit rất cao, do vậy, loét dạ dày là điều không thể tránh khỏi khi ăn quá nhiều chanh hoặc đồ chua. |
Bệnh trào ngược thực quản do trào ngược dạ dày (GERD): Buồn nôn, nôn mửa, đau ngực và đau họng là một số triệu chứng của bệnh này. Tính acid cao của chanh sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của GERD. |
Thường xuyên đi tiểu: Mặc dù trái cây này chứa đầy vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của chúng ta, nhưng hàm lượng axit trong chanh làm cho nó trở thành một chất lợi tiểu tự nhiên, gây đi tiểu thường xuyên khi tiêu thụ với số lượng lớn. Điều này có thể dẫn đến mất nước. |
Ợ nóng: Uống nước chanh quá nhiều gây nên chứng ợ nóng. Triệu chứng ợ nóng xảy ra khi cơ vòng thực quản - nằm giữa thực quản và dạ dày - hoạt động không có hiệu quả làm cho acid từ dạ dày đẩy ngược lên thực quản và gây ra chứng ợ nóng. |
Sỏi thận: Vỏ chanh thường được nhiều người sử dụng trong nấu ăn, nhưng điều này vô tình có thể dẫn đến sỏi thận. Đó là do hàm lượng oxalate trong vỏ biến thành các tinh thể trong cơ thể, ngăn sự hấp thu canxi, do đó dẫn đến sự hình thành sỏi thận. |
Xói mòn men răng: Nước chanh chứa acid, khi uống vào acid này sẽ kích thích nướu răng và làm mềm men răng. Điều này lại làm xói mòn men răng và làm cho răng của bạn ê buốt và nhạy cảm hơn. Men răng bị xói mòn là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sâu răng và mất răng. Ngoài ra, việc uống quá nhiều nước chanh có thể gây kích ứng niêm mạc nưới và lợi, gây ra lở loét. |