Uống soda
Soda không phải là một sự lựa chọn tốt đối với vòng eo của bạn, và đặc biệt làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
Stacy Roberts-Davis, người sáng lập và chủ sở hữu của Flavorful Nutrition LLC, cho biết: “Soda có hại cho hệ thống miễn dịch bởi nó chứa quá nhiều đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo, làm suy giảm hệ thống miễn dịch. Điều này khiến việc chống lại virus trở nên khó khăn hơn."
Uống không đủ nước
Khi khát mới uống nước nghĩa là bạn đã để cơ thể rất thiếu nước. Nước vận chuyển các chất dinh dưỡng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như Vitamin C, đi khắp cơ thể và là một phần quan trọng trong quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, cần tập thói quen uống nước ngay cả khi không khát, uống từ từ từng ngụm trong cả ngày để đủ lượng nước cho cơ thể
Tiêu thụ quá nhiều caffeine
Khả năng miễn dịch của bạn có thể phải trả giá nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều đồ uống có chứa caffeine như cà phê.
Uống quá nhiều caffein (hơn 400 miligam mỗi ngày) hoặc uống quá muộn trong ngày có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến hệ miễn dịch.
Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng nhiều đồ uống có chứa caffeine như cà phê và trà có lợi ích chống viêm có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, vì vậy, bạn vẫn có thể dùng cà phê hoặc trà một cách hạn chế vào buổi sáng trong ngày.
Uống quá nhiều rượu
Khi bạn uống rượu, cơ thể ưu tiên phân hủy rượu nhanh chóng, điều có thể làm suy giảm phản ứng miễn dịch. Uống quá nhiều rượu cũng có thể tác động tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của bạn. Đặc biệt hơn, rượu có thể làm suy giảm hoặc ngăn chặn hoạt động bình thường của các tế bào miễn dịch. Theo thời gian, những tác động này có thể trở nên rõ rệt hơn.
Sử dụng thức uống chế biến sẵn
Nếu đồ uống bạn vừa mua có nhiều thành phần mà bạn không không thể biết đó là gì, việc tiêu thụ đồ uống này sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe miễn dịch của bạn về lâu dài. Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, có mối liên hệ rõ ràng giữa vi khuẩn đường ruột và hệ thống miễn dịch. Việc tiêu thụ nhiều chất phụ gia thực phẩm và chất làm ngọt nhân tạo có khả năng gây hại cho vi khuẩn đường ruột.