Nicole Nguyễn là dược sĩ tại Virginia, USA. Cô làm việc tại một bệnh viện từng là nơi phát hiện và điều trị COVID-19 đầu tiên tại tiểu bang, đầu năm 2020.
Bằng trải nghiệm trực tiếp trong công tác điều trị COVID-19, Nicole đã biên soạn những bài viết ngắn kiểu cẩm nang để giúp người dân có thể phòng ngừa dịch COVID-19.
Đáng chú ý, Nicole Nguyễn dẫn nguồn CDC Hoà Kỳ cho biết vitamin D là một trong những “phương thuốc” hữu hiệu để phòng chống dịch COVID-19 hiện nay. Hãy tham khảo những thực phẩm giàu vitamin D sau.
Cá hồi
Cá hồi là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. 100g cá hồi nuôi chứa 526 IU (đơn vị đo lường cho các giá trị của một chất, dựa trên hoạt động sinh học có hiệu lực) vitamin D.
Riêng đối với cá hồi đánh bắt tự nhiên, lượng vitamin D cao hơn rất nhiều. Cụ thể, 100g cá hồi đánh bắt tự nhiên chứa tới 988 IU vitamin D.
Nấm
Nấm là một trong những thực phẩm chứa vitamin D cao nhất do trong quá trình phát triển, nấm tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Hàm lượng vitamin D trong mỗi loại nấm là khác nhau, trong đó, nấm trắng là cao nhất. Cụ thể, 100g nấm trắng chứa 27 IU vitamin D nhất.
Lòng đỏ trứng
Một lòng đỏ trứng thông thường chứa 37 IU vitamin D. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin A, vitamin E, vitamin K, canxi, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm
Sữa bò
Sữa bò cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm canxi, phốt pho và riboflavin. Bên cạnh những chất dinh dưỡng trên thì sữa bò cũng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho cơ thể. 237ml sữa bò chứa khoảng 115–130 IU vitamin D.