Gây sảy thai: Các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ đang mang thai và cho con bú nên tránh ăn rau má bởi các chất cho trong loại rau này có thể dẫn đến khả năng sảy thai cho chị em, vô cùng nguy hiểm.
Tăng lượng đường trong máu: Rau má giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè, tuy nhiên nếu dùng quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Điều này rất nguy hiểm, bởi nó khiến lượng cholesterol cũng tăng, dẫn đến nhiều căn bệnh khác như tiểu đường và các vấn đề liên quan đến tim mạch.
Giảm khả năng mang thai: Mặc dù rau má có công dụng làm đẹp nhất định với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu chị em sử dụng lâu ngày loại rau này, sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Do vậy với chị em nào đang mong muốn có con thì nên hạn chế sử dụng nước rau má.
Làm giảm tác dụng của thuốc: Rau má có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường, cũng như các thuốc hạ cholesterol.
Tiêu chảy: Rau má là loại rau có tính hàn, có công dụng giải nhiệt. Nhưng nếu sử dụng nhiều sẽ dễ gây ra đầy bụng và tiêu chảy. Đặc biệt với người có thân nhiệt thấp và hay lạnh bụng thì càng dễ tiêu chảy.