Trung Quốc
Tết Nguyên Đán cũng được coi là ngày lễ lớn tại Trung Quốc. Vào ngày này, người Trung Quốc sẽ thường ăn món sủi cảo, bởi theo truyền thống, sủi cảo được nặn giống hình thỏi vàng, bởi vậy có quan niệm càng ăn nhiều sủi cảo sẽ có càng nhiều tiền trong năm mới.
Mì Trường Thọ cũng là món ăn truyền thống của Tết Trung Quốc với ý nghĩa chúc về tuổi thọ dài lâu.
Hàn Quốc
Mâm cơm Tết của người Hàn Quốc thường khá cầu kỳ khi có tới 20 món ăn. Dù cầu kì nhưng kim chi, canh rong biển, canh bánh gạo sẽ là những món ăn không thể thiếu.
Bên cạnh kim chi, canh rong biển là những món ăn quen thuộc, canh bánh gạo tượng trưng cho sự thanh khiết và được coi như một điều may mắn để bắt đầu năm mới. Canh bánh gạo thường gồm phần bánh gạo và nước hầm, ngoài ra còn có bánh gạo, trứng thái chỉ, thịt bò, đậu hũ, hành.
Singapore
Singapore cũng là một trong số những quốc gia đón Tết Nguyên Đán bởi cộng đồng người Hoa đông đảo. Món ăn truyền thông trong ngày Tết của người Singapore là Yusheng.
Yusheng được chế biến theo phong cách Quảng Đông, bao gồm cá sống (thường là cá hồi), trộn với các loại rau củ thái nhỏ và dùng kèm nước sốt, gia vị. Yusheng có nghĩa là cá sống và theo tiếng Hoa có nghĩa là cuộc sống thịnh vượng. Những loại rau củ: cà rốt, dưa leo,... được dùng để ăn kèm cũng có ý nghĩa tăng may mắn, phát tài.