Ngày 28.8, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính cùng các hình thức bổ sung đối với Cty TNHH MTV Ẩm thực Trần - nhà hàng Trần vì liên quan đến vụ việc 9 du khách nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại cơ sở ẩm thực Trần (Lô 1-2, khu 1, đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) vào ngày 10.8.
Cụ thể, kết quả kiểm tra của Ban quan lý an toàn thực phẩm cho thấy, Cty TNHH MTV Ẩm thực Trần - nhà hàng Trần vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn thực phẩm.
Ban quản lý tiến hành xử phạt cơ sở ẩm thực Trần 8 triệu đồng vì không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người theo quy định Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4.9.2018 của Chính phủ.
Ngoài ra, quá trình kiểm tra, xét nghiệm các mẫu thực phẩm cho thấy, mẫu thịt heo của cơ sở này bị nhiễm khuẩn E.coli là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng, thậm chí nhiễm trùng đường ruột. Với hành vi này, cơ sở ẩm thực Trần bị phạt 17 triệu đồng theo quy định tại Điều 15, Nghị định 115. Đồng thời, cơ sở này bị đình chỉ việc chế biến thịt heo luộc trong vòng 2 tháng đối với cơ sở này.
Tổng mức phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm là 25 triệu đồng.
Trước đó, vào ngày 10.8, đoàn khách Hà Nội gồm 33 người. Đoàn ăn trưa tại Cty TNHH MTV ẩm thực Trần-Nhà hàng ẩm thực Trần, (Lô 1,2 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, với thực đơn thịt heo cuốn bánh tráng (ăn kèm rau sống), bún mắm thịt heo quay và chả bò.
Sau khi ăn trưa, 9 người có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ. Đến 22 giờ cùng ngày, có 7 bệnh nhân đã xuất viện; và đến sáng 11.8, 2 bệnh nhân còn lại xuất viện.