150 bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã xuất viện

Hoàng Bin |

Quảng Nam - 150 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì Phượng ở Hội An đã xuất viện, không có trường hợp tử vong.

Thông tin với Báo Lao Động, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, sau khoảng 1 tuần điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Quảng Nam và Đà Nẵng, đến nay 150 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng đã xuất viện.

Trong số 150 bệnh nhân có 33 du khách nước ngoài và 117 người Việt, xuất hiện các biểu hiện đau bụng, nôn mửa, sốt cao, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài. Ngoài ra, có khoảng 15 trường hợp khác có triệu chứng nhẹ khác tự điều trị tại nhà. Sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và xuất viện – ông Mai Văn Mười cho hay.

Sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, cơ quan chức năng Quảng Nam đã lập biên bản vụ ngộ độc, tạm đóng của hàng bánh mì Phượng từ chiều ngày 12.9 và gửi mẫu xét nghiệm đi Viện Pasteur Nha Trang phân tích nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hàng loạt.

Cơ sở bánh mì Phượng bán ra từ 1.000 đến 2.000 ổ bánh mì mỗi ngày. Ảnh Hoàng Bin.
Cơ sở bánh mì Phượng bán ra từ 1.000 đến 2.000 ổ bánh mì mỗi ngày. Ảnh Hoàng Bin

Theo kết luận ban đầu của Cơ quan Y tế Quảng Nam, thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là thịt heo nướng, thịt heo nguội, chả heo, thịt gà, bánh mì ổ, xà lách, pate, dưa leo, rau răm, hành, trứng gà, dầu ăn, tương ớt, ớt trái trong bánh mì Phượng.

Bánh mì Phượng là thương hiệu ẩm thực có hơn 30 năm tuổi, được nhiều khách trong nước và quốc tế yêu thích khi đến du lịch Hội An. Mỗi ngày cửa hàng này bán ra hơn 1.000 ổ bánh mì, giá hiện từ 20 nghìn - 35 nghìn/ổ bánh mì.

Hoàng Bin
TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch TP Hội An: "Vụ ngộ độc bánh mì Phượng khiến hình ảnh Hội An bị tổn hại nghiêm trọng"

Hoàng Bin |

Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023, số vụ ngộ độc tại Quảng Nam đã tăng gấp 9 lần so với cả năm 2022, có trường hợp đã tử vong.

Tổn hại nghiêm trọng vụ ngộ độc bánh mì Phượng không chỉ riêng với 100 thực khách

Thanh Hải |

Một phần ba trong số gần 100 thực khách bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng ở Hội An là du khách nước ngoài. Số còn lại, phần lớn cũng là khách du lịch trong nước. Hiện, chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân, nhưng tổn hại của vụ việc là hết sức nghiêm trọng...

Bánh mì Phượng ở Hội An từng được khách hàng cảnh báo nguy cơ ngộ độc

Hoàng Bin |

Trước khi xảy ra sự việc nghi vấn gây ra vụ ngộ độc cho hơn 100 khách hàng, bánh mì Phượng, Hội An (Quảng Nam) từng được đầu bếp đẳng cấp thế giới đánh giá là "loại bánh ngon nhất thế giới".

Đề nghị dừng hoạt động Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam

KHÁNH AN |

Bộ Thông tin và Truyền Thông vừa có văn bản đề nghị dừng hoạt động của Tạp chí Môi trường và Đô thị.

Hiệu trưởng nói nam sinh trong clip Long Biên chỉ lên an ủi vì cô giáo đang buồn

KHÁNH AN |

Hà Nội - Trường THPT Thạch Bàn (quận Long Biên) đã tạm đình chỉ giáo viên có hành động thân mật với học sinh ở trong lớp học.

Người nước ngoài thuê NOXH; mua đi bán lại, đẩy giá lên cao

Trần Tuấn |

Nhiều ý kiến cho rằng, tình trạng NOXH cho người nước ngoài thuê; bị mua đi bán lại khiến giá bị đẩy lên, người thu nhập thấp khó tiếp cận.

Kiểm điểm Hiệu trưởng để xảy ra "tai tiếng" thu chi ở trường

Hoài Phương |

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu Sở GDĐT kiểm điểm trách nhiệm Hiệu trưởng các trường để xảy ra vi phạm thu chi vào đầu năm học, gây bức xúc trong dư luận.

Công đoàn hỗ trợ vé máy bay cho đoàn viên về quê đón Tết

Hà Anh |

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Chủ tịch TP Hội An: "Vụ ngộ độc bánh mì Phượng khiến hình ảnh Hội An bị tổn hại nghiêm trọng"

Hoàng Bin |

Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023, số vụ ngộ độc tại Quảng Nam đã tăng gấp 9 lần so với cả năm 2022, có trường hợp đã tử vong.

Tổn hại nghiêm trọng vụ ngộ độc bánh mì Phượng không chỉ riêng với 100 thực khách

Thanh Hải |

Một phần ba trong số gần 100 thực khách bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng ở Hội An là du khách nước ngoài. Số còn lại, phần lớn cũng là khách du lịch trong nước. Hiện, chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân, nhưng tổn hại của vụ việc là hết sức nghiêm trọng...

Bánh mì Phượng ở Hội An từng được khách hàng cảnh báo nguy cơ ngộ độc

Hoàng Bin |

Trước khi xảy ra sự việc nghi vấn gây ra vụ ngộ độc cho hơn 100 khách hàng, bánh mì Phượng, Hội An (Quảng Nam) từng được đầu bếp đẳng cấp thế giới đánh giá là "loại bánh ngon nhất thế giới".