Thông tin với báo Lao Động ngày 13.9, bà Lê Thị Hồng Cẩm - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, hiện cửa hàng bánh mì Phượng (đường Phan Chu Trinh, TP Hội An) đã đóng cửa để phục vụ điều tra nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt.
Theo bà Cẩm, trưa 11.9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người dân phản ánh 1 gia đình có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng nên cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh. Đến 14 giờ chiều ngày 13.9, số bệnh nhân đã tăng lên hơn 40 người.
"Số bệnh nhân có thể tăng hơn nữa do nhiều người ngộ độc tự điều trị tại nhà và rải rác ở các cơ sở y tế tư nhân" - bà Cẩm lo ngại.
Theo kết luận ban đầu của Cơ quan Y tế Quảng Nam, thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là thịt heo nướng, thịt heo nguội, chả heo, thịt gà, bánh mì ổ, xà lách, pate, dưa leo, rau răm, hành, trứng gà, dầu ăn, tương ớt, ớt trái trong bánh mì Phượng.
“Chúng tôi đã lập biên bản sự việc và kiểm tra toàn bộ bếp ăn, quy trình, công đoạn chế biến và giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm ở cơ sở bánh mì Phượng. Từ chiều 12.9, cửa hàng đã tạm đóng cửa trong 7 – 10 ngày để chờ kết quả phân tích mẫu từ Viện Pasteur Nha Trang trước khi công bố” – bà Cẩm cho hay.