Trà lúa mạch
Trà lúa mạch là thức uống giải khát truyền thống được lưu truyền rộng rãi trong nhân dân các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác.
Trà lúa mạch được thực hiện bằng cách rang lúa mạch rồi đun sôi và thưởng thức. Uống trà lúa mạch có thể kích thích ăn ngon, trợ giúp tiêu hóa, có tác dụng giảm cân.
Trà lúa mạch chứa 17 loại nguyên tố vi lượng và hơn 19 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Nó cũng giàu vitamin tổng hợp, vitamin B, axit béo không no, protein và chất xơ.
Đặc biệt, chất xơ có thể giúp giải độc, làm sạch ruột và giúp tiêu hóa. Hơn nữa, lúa mạch rất giàu amylase, có thể làm tăng axit dạ dày và pepsin, thúc đẩy tiêu hóa, bảo vệ lá lách, dạ dày, giúp giảm nhờn.
Khoai lang
Khoai lang là một loại thực phẩm được nhiều người biết đến và là một trợ thủ đắc lực cho việc làm sạch đường ruột. Khoai lang có chứa vitamin A, B, C, cellulose và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng như kali, sắt và đồng.
Trong đó, cellulose có thể thúc đẩy nhu động ruột và bài tiết thuận lợi. Hơn nữa, hàm lượng calo và chất béo trong khoai lang tương đối thấp, hàm lượng chất béo trên 100 gram khoai lang chỉ là 0,2 gram. Do đó, nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân
Khoai lang có thể ức chế sản sinh hắc tố, ngăn ngừa tàn nhang và đồi mồi xuất hiện. Đồng thời có thể ức chế lão hóa da, duy trì độ đàn hồi của da, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Thường xuyên ăn khoai lang có thể ức chế sự phát sinh ung thư ruột kết và ung thư vú. Khoai lang rất giàu kali, ăn nhiều khoai lang có thể khiến cơ thể chứa một lượng kali nhất định nên có thể hạ huyết áp.