4 dấu hiệu thức dậy buổi sáng cho thấy độ nhớt của máu tăng cao

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Máu là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của con người. Hằng ngày hấp thụ quá nhiều chất béo, cholesterol, muối, đường… sẽ làm tăng độ nhớt của máu. Từ đó sẽ làm tăng gánh nặng cho mạch máu, khiến con người dễ mắc các bệnh mỡ máu, tăng cholesterol máu, cao huyết áp...

Cảm thấy chóng mặt vào buổi sáng

Nếu buổi sáng thức dậy bạn cảm thấy choáng váng, chóng mặt, có thể là do độ nhớt của máu trong cơ thể tăng cao, máu lưu thông kém, máu cung cấp lên não không đủ.

Khó thở vào buổi sáng

Người có độ nhớt của máu cao thì lượng máu chảy ngược về tim sau khi ngủ dậy sẽ ít hơn so với người bình thường. Ngoài ra, do độ nhớt của máu quá cao nên nếu máu lưu thông không đủ thì lượng oxi và cacbonic trong cơ thể sẽ không được cung cấp. Từ đó, sẽ khiến các cơ quan quan trọng như phổi, não thiếu máu lưu thông dẫn đến thường xuyên cảm thấy khó thở khi dậy sớm.

Mắt thâm quầng vào buổi sáng

Buổi sáng khi thức dậy, mắt của bạn xuất hiện quầng thâm, tuy rằng vết thâm này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng bạn cũng nên chú ý một thực tế là độ nhớt của máu trong cơ thể quá cao.

Một khi độ nhớt của máu quá cao thì quá trình lưu thông máu sẽ bị ảnh hưởng, chất dinh dưỡng và oxy không được cung cấp kịp thời cho thần kinh thị giác dẫn đến hiện tượng thâm quầng mắt.

Tay chân yếu vào buổi sáng

Sáng ngủ dậy thấy tay chân mềm nhũn, người bủn rủn, nên biết có thể độ nhớt của máu trong cơ thể cao. Điều này chủ yếu là do toàn thân không đủ oxy cung cấp sau khi máu cô đặc lại, máu lưu thông bị tắc nghẽn.

HẠ MÂY (Theo aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

3 món ăn dịp lễ nên tránh đối với người có lượng đường trong máu cao

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that) |

Trang Eat this not that chỉ ra 3 món ăn dịp lễ nên tránh đối với người có lượng đường trong máu cao.

3 món ngon từ đậu phụ giúp bổ sung canxi, hạ mỡ máu, đường huyết

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Đậu phụ (đậu hũ) cũng là chế phẩm từ đậu nành, chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 món ngon từ đậu phụ giúp bổ sung canxi, hạ mỡ máu, đường huyết.

6 loại thực phẩm có tính kiềm hỗ trợ hạ mỡ máu, cải thiện miễn dịch

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Hầu hết các loại thực phẩm có tính kiềm đều giàu chất xơ, có thể hỗ trợ tiêu hóa trong dạ dày, tăng nhu động đường tiêu hóa và giảm lắng đọng chất béo, hạ mỡ máu, cải thiện khả năng miễn dịch.

Đại học doanh thu nghìn tỉ, có trường 98% đến từ học phí

Vân Trang |

Cả nước có 6 trường đại học công lập và 3 trường tư thục có doanh thu từ 1.000 tỉ đồng trở lên. Trong đó, có 2 trường đạt trên 2.000 tỉ đồng.

Thanh Hóa sơ tán gần 3.000 hộ dân khỏi nơi nguy hiểm

QUÁCH DU |

Do ảnh hưởng của mưa lũ, tỉnh Thanh Hóa đã sơ tán gần 3.000 hộ dân đến nơi an toàn.

Nước lũ thấm qua thân đê ở Thanh Hóa

Trần Lâm |

Thanh Hóa - Ảnh hưởng nước sông Mã dâng cao, áp lực lớn, một điểm đê ở huyện Vĩnh Lộc có hiện tượng thấm, rò nước qua thân đê.

Diễn viên trẻ và áp lực danh hiệu “ngôi sao phòng vé”

NGỌC DỦ |

Từ việc khẳng định tên tuổi với khán giả, nhiều diễn viên trẻ giờ đây còn phải chịu áp lực không nhỏ về kỳ vọng doanh thu phim thông qua danh tiếng của mình.

Tử hình cựu Kế toán trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Việt Dũng |

Ông Nguyễn Hoàng - cựu Kế toán trưởng của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương viết khống 409 giấy rút tiền, séc và ủy nhiệm chi để rút số tiền hơn 246 tỉ đồng.

3 món ăn dịp lễ nên tránh đối với người có lượng đường trong máu cao

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that) |

Trang Eat this not that chỉ ra 3 món ăn dịp lễ nên tránh đối với người có lượng đường trong máu cao.

3 món ngon từ đậu phụ giúp bổ sung canxi, hạ mỡ máu, đường huyết

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Đậu phụ (đậu hũ) cũng là chế phẩm từ đậu nành, chứa nhiều canxi rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 3 món ngon từ đậu phụ giúp bổ sung canxi, hạ mỡ máu, đường huyết.

6 loại thực phẩm có tính kiềm hỗ trợ hạ mỡ máu, cải thiện miễn dịch

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Hầu hết các loại thực phẩm có tính kiềm đều giàu chất xơ, có thể hỗ trợ tiêu hóa trong dạ dày, tăng nhu động đường tiêu hóa và giảm lắng đọng chất béo, hạ mỡ máu, cải thiện khả năng miễn dịch.