1. Xà lách xanh ngò gai: Giải khát và Tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị:
+ 2 thìa cà phê dầu ô liu hoặc dầu hướng dương
+ 1 chén hẹ tây thái mỏng, xào (hoặc chiên giòn)
+ 150 g măng tây thái sợi thật mỏng
+ 1 bó lá và thân ngò to tươi
+ ½ thìa nước tương
+ ½ thìa cà phê đường
+ ½ thìa muối (muối biển tốt nhất)
+ ½ chén đậu phộng, nướng kỹ
+ 1 thìa hạt mè nướng
+ Vỏ tỏi, băm nhỏ hoặc cắt lát một nửa (tùy chọn)
Cách thực hiện:
+ Đun sôi nước trong một cái chảo vừa, cho muối vào và nấu măng tây trong khoảng 15 giây.
+ Để ráo nước và nhanh chóng chuyển chúng vào một bát nước đá. Để ráo nước một lần nữa và để sang một bên.
+ Cắt và rửa thật sạch lá và thân ngò. Làm khô chúng hoàn toàn.
+ Đánh đều xì dầu, muối, đường và dầu.
+ Cho rau mùi, đậu phộng, măng tây và hạt mè vào một tô lớn.
+ Rưới nước xốt đậu nành lên bên trong và nhẹ nhàng trộn đều.
+ Bạn có thể thêm một số viên phô mai tươi áp chảo nếu muốn có kết cấu tinh tế.
+ Ăn kèm với bánh mì (tỏi) tươi, nóng, tự làm ở bên cạnh.
2. Cơm xôi vôi: Siêu nhanh và siêu tiện lợi
Chuẩn bị:
+ ½ chén gạo basmati hạt dài (bạn có thể thay thế bằng gạo lứt)
+ 2-3 muỗng canh dầu ăn (hoặc dầu ô liu)
+ 2 củ tỏi, băm nhỏ hoặc băm nhuyễn
+ 2 cốc nước (giảm lượng nước nếu bạn đang dùng gạo lứt)
+ 1 thìa cà phê muối
+ 3 thìa nước cốt chanh tươi
+ 1 chén lá ngò xắt nhỏ và cọng mềm
Cách thực hiện:
+ Đun nóng dầu ăn hoặc dầu ô liu trong chảo vừa. Thêm tỏi và xào cho đến khi nó chuyển sang màu vàng nâu.
+ Thêm gạo sống và khuấy đều để phủ đều dầu.
+ Vừa nấu vừa thỉnh thoảng khuấy cho đến khi gạo chuyển sang màu nâu.
+ Thêm nước, vỏ chanh và muối vào gạo. Trộn đều và đun sôi. Thỉnh thoảng khuấy.
+ Đậy vung và để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
+ Vặn nhỏ lửa, trộn đều các thứ và để trong 10 phút.
+ Chuyển gạo vào bát trộn. Thêm nước cốt chanh và ngò xắt nhỏ vào. Xới nhẹ để cơm đồng đều.
+ Cho nó vào bát phục vụ và ăn kèm với gà, tôm, bít tết, pho mát (paneer) hoặc cà ri châu Á.
3. Gà ngò: Thơm ngon và bổ dưỡng
Chuẩn bị:
+ 4 ức gà rút xương
+ ¼ cốc nước chanh
+ ½ chén ngò tươi, cắt nhỏ
+ 5-6 tép tỏi, băm nhỏ
+ 1 thìa mật ong
+ 1 thìa dầu ô liu (dầu ăn cũng được)
+ ½ thìa cà phê muối
+ ¼ thìa cà phê tiêu
Cách thực hiện
+ Đập ức gà thành miếng dày nửa inch rồi cho vào đĩa nông.
+ Trong một cái bát nhỏ, trộn nước cốt chanh, ngò, mật ong, dầu, muối và hạt tiêu.
+ Đổ lên các miếng ức và lật chúng để phủ đều hỗn hợp.
+ Đậy vung và ướp lạnh trong ít nhất 30 phút (Nếu ướp qua đêm, hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều)
+ Đặt chúng lên vỉ nướng ở lửa vừa. Thỉnh thoảng lật chúng và nấu trong 4-6 phút mỗi bên. Làm điều này cho đến khi các miếng không còn màu hồng ở trung tâm.
+ Nếu bạn không có vỉ nướng, hãy nướng chúng trên chảo với một đến hai muỗng canh dầu ở lửa vừa.
+ Dùng nóng với cơm, bánh mì pita hoặc rau luộc, xào ở bên cạnh.