Nồi chiên không dầu là trợ thủ đắc lực trong việc nấu nướng của nhiều gia đình. Để sản phẩm có thể sạch sẽ, giữ tốt hương vị cũng như màu sắc cho những lần nấu ăn sau thì nên tham khảo bí quyết giữ nồi chiên luôn sạch sau.
Vệ sinh nồi ngay sau mỗi lần nấu
Sau mỗi lần sử dụng nồi chiên không dầu, nên vệ sinh ngay chứ không để lâu qua ngày.
Khi nấu nướng dầu mỡ từ thức ăn tiết ra tụ xuống lòng nồi, những mảnh vụn thức ăn sẽ bám vào các ngóc ngách của nồi, nếu không vệ sinh luôn thì các chất thừa này sẽ đóng cục và khó vệ sinh, đặc biệt là tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.
Vệ sinh nồi bằng nước xà phòng ấm
Khi thức ăn bị dính trên các thanh hay khe của giỏ mà khó rửa bằng cách thông thường có thể ngâm nồi trong nước xà phòng ấm/nóng để làm chúng rữa ra, sau đó rửa sạch.
Chú ý nên sử dụng miếng bọt biển hoặc vải mềm để vệ sinh. Tuyệt đối không sử dụng miếng rửa có chất mài mòn, ví dụ như miếng cọ sắt.
Cẩn thận với lớp chống dính
Trên chiếc khay đựng thức ăn luôn được phủ một lớp chống dính, vì thế, tuyệt đối không nên sử dụng các đồ dùng bằng kim loại hoặc bất kỳ vật liệu gây mài mòn nào khác để đảo, khuấy trong nồi, vì chúng có thể làm xước, hỏng lớp phủ chống dính.
Khử mùi
Khi nấu thực phẩm có mùi nồng, mùi có thể lưu lại trong nồi chiên không dầu ngay cả sau khi bạn đã làm sạch nồi. Sử dụng một quả chanh cắt đôi chà xát lên rổ cùng ngăn kéo rồi để trong 30 phút, sau đó rửa lại.