Chả rươi luôn gây hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, các bà nội trợ hãy tận dụng và trổ tài vào bếp để thực hiện món chả rươi thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Để làm món chả rươi, các bà nội trợ cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm 1kg rươi, 300gr thịt nạc vai xay, 4 quả trứng vịt, 3 nhánh hành lá, rau thì là, lá lốt và các gia vị cơ bản khác. Hành lá, rau thì là, lá lốt thái nhỏ, trứng đập ra bát rồi nêm thêm chút gia vị và một thìa cà phê nước lọc trước khi đánh đều hỗn hợp.
Kế đến cho rươi vào chậu lớn, rửa nhẹ nhàng để rươi không bị vỡ, vớt ra rồi ráo nước. Pha thêm chút nước nóng vào chậu để đảm bảo nhiệt độ ở mức 60 độ rồi tiếp tục rửa tiếp rươi. Các bà nội trợ cũng cần lưu ý khi chọn rươi, hãy mua những con tươi có kích thước vừa, không quá to nhưng không quá nhỏ.
Nếu sử dụng rươi đông lạnh, hãy chuyển rươi sang ngăn mát và để rã đông từ 15 – 24 tiếng trước tiếp tục sơ chế. Các bà nội trợ tuyệt đối không được ngâm rươi đông đá trong nước hoặc dùng lò vi sóng vì rã đông quá nhanh sẽ khiến rươi bị nát hoặc nhiễm khuẩn, rất gây hại cho sức khỏe.
Cho rươi đã ráo nước vào tô lớn, nêm thêm gia vị gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa bột canh, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều. Tiếp đến, đổ trứng đã đánh tan, thịt băm, hành, rau thì là, lá lốt vào tô rươi rồi đánh tan cùng hỗn hợp.
Chuẩn bị một chảo rán, cho rươi vào chiên với mức nhiệt vừa phải trong khoảng 5 – 7 phút. Sau khi rươi se se chín, lật mặt, tiếp tục chiên từ 3 đến 5 phút cho đến khi mặt rươi đảm bảo chín vàng.
Trình bày rươi ra đĩa rồi thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi chấm rươi với tương ớt ngọt và ăn kèm cùng cơm nóng.