Bữa tối nhanh gọn với bánh sandwich kẹp salad cá ngừ bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể đổi vị cho bữa tối bằng bánh sandwich kẹp salad cá ngừ bổ dưỡng, ngon miệng.

Khi đã chán ngán những món ăn truyền thống, hãy thay đổi một số món lạ miệng sẽ giúp thực đơn dành cho gia đình thêm phong phú và đa dạng hơn. Bánh sandwich kẹp salad cá ngừ sẽ là lựa chọn tuyệt hảo cho bữa tối nhanh gọn, đủ chất.

Trước tiên hãy chuẩn bị 2 lát bánh mì gối, 2 hộp cá ngừ ngâm dầu, 60gr sốt mayonnaise, 1 nhánh cần tây to, nửa củ hành tây tím (có thể dùng hành tây trắng), 2 quả dưa chuột bao tử muối, 1 quả chanh, 2 tép tỏi, 20gr bơ và một số gia vị thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu cho nhân bánh sandwich là khâu đặc biệt quan trọng. Ảnh: Quốc Chung
Chuẩn bị nguyên liệu cho nhân bánh sandwich là khâu đặc biệt quan trọng. Ảnh: Quốc Chung

Kế đến lọc cá ngừ, dùng dĩa tán sơ cà ngừ cho mềm và tơi. Hành tây tím và dưa chuột bao tử muối thái hạt lựu nhỏ, cần tây thái mỏng còn tỏi băm nhỏ. Cho cá ngừ vào bát lớn, các nguyên liệu đã sơ chế, thêm 60gr sốt mayonnaise, nêm thêm một chút muối, 1 thìa cà phê tiêu đen xay, 2 thìa cà phê dầu ăn cá ngừ và trộn đều tay.

Để chảo lên bếp, bật lửa với nhiệt độ vừa phải. Cho 20gr bơ vào chảo và chờ tan chảy rồi cho tiếp 2 lát bánh mì gốiáp chảo đều các mặt cho đến khi chín vàng. Khi bánh mì nguội tiếp tục cho salad cá ngừ lên trên và dàn đều trước khi đặt thêm một lớp bánh mì khác lên trên.

Hãy thưởng thức món bánh sandwich kẹp cá ngừ với dưa chuột bao tử và một cốc nước ép hoa quả là có thể đảm bảo một bữa ăn tối nhiều bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Trổ tài món ức gà sốt kem nâu đãi gia đình ngày cuối tuần

Tuấn Đạt |

Món ức gà sốt kem nâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp để các bà nội trợ trổ tài vào bữa cơm ngày cuối tuần sum vầy bên gia đình.

Biến tấu với món bánh khoai tây Korokke nhân gà kiểu Nhật

Tuấn Đạt |

Thay vì nhân bò băm truyền thống, nhân gà sẽ giúp món bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật trở nên thú vị và lạ miệng hơn.

Trải nghiệm giữa tuần với món mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ

Thanh Hương |

Mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình giữa tuần thêm phần mới lạ, hấp dẫn.

Hé lộ bất ngờ về bà chủ đứng sau Cafe Katinat

Lục Giang |

Trương Nguyễn Thiên Kim - bà chủ phía sau chuỗi Cafe Katinat là lãnh đạo cấp cao tại nhiều doanh nghiệp với khối tài sản lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Bão số 3 ảnh hưởng thế nào đến đường dây 500kV

Anh Tuấn |

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, bão số 3 (Yagi) đã gây ra một số sự cố lưới điện 500kV, tập trung chủ yếu ở Quảng Ninh, Hải Phòng.

"Check VAR" lòi hồ sơ phông bạt những người làm màu

Tiến Nguyễn |

Sau công bố sao kê tiền ủng hộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, cộng đồng mạng đã "check VAR", từ đó lòi hồ sơ những người thích làm màu.

Lần đầu thiết lập cầu vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ bão lũ

phóng viên |

Lần đầu thiết lập cầu vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ bão lũ.

Thêm 3 người thoát nạn vụ lở núi ở Làng Nủ, Lào Cai

Đinh Đại |

Lực lượng chức năng ghi nhận thêm nhiều người tại thôn Làng Nủ (Bảo Yên, Lào Cai) trở về an toàn.