Cách làm bánh bông lan hương cam thơm ngon, nhanh gọn

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể áp dụng cách thực hiện sau để làm bánh bông lan hương cam tại nhà dễ dàng và nhanh gọn.

Bánh bông lan được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra, bánh bông lan có thể làm theo nhiều vị đa dạng với nhiều loại sốt, kem hoặc trái cây tùy theo khẩu vị và sở thích, trong đó bánh bông lan hương cam được đánh giá là dễ ăn.

Các bà nội trợ cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm 30 gr bột ngô, 30 gr bột mì đa dụng, 20 gr bơ lạt (đun chảy), 10 gr sữa tươi không đường, 3 trứng gà lớn, 60 gr đường, 3 gr nước cốt chanh, 1 quả cam, 3 ml hương cam và muối.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, sử dụng khuôn bánh có kích thước 15 – 18 cm và lót giấy nến bên dưới. Rây bột mì và bột ngô trước khi dùng phới trộn đều tay. Đong sữa, hương cam và bơ lạt đun chảy vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai bát khác nhau.

Cho lòng trắng trứng vào một bát và để máy ở mức độ vừa phải. Đánh đến khi nổi bọt là có thể cho muối và nước cốt chanh vào. Tăng tốc độ máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi bọt khí nhỏ lại, mịn thì cho đường vào âu. Các bà nội trợ cần lưu ý, khi cho đường nên cho từng chút một để đảm bảo chúng được đánh tan hoàn toàn.

Trong lúc đó vẫn giữ chế độ đánh bột ở tốc độ cao để các hỗn hợp nhanh chóng quyện lại với nhau. Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, lòng trắng trứng cần được đánh đến khi bông mềm.

Trong bát chứa lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở mức độ thấp. Khi hỗn hợp trở nên mịn, có màu vàng nhạt, hãy cho dần bơ, hương vị cam cùng sữa vào bát. Đánh cho đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau. Dùng phới lồng lần lượt cho một phần trứng và bột vào hỗn hợp lòng đỏ và đánh đều tay. Sau đó trộn tất cả các hỗn hợp cùng nhau và đánh đều thêm.

Khi bột hòa quyện vào nhau, nhẹ nhàng đổ vào khuôn và lắc cho bột bánh đều hơn. Sau đó cho vào lò nướng ở mức nhiệt 175 độ C trong khoảng 30 - 35 phút cho đến khi bánh chín và có màu vàng nâu đẹp.

Kiểm tra bánh chín trước khi lấy ra khỏi lò, để nguội trong vòng 5 phút, sau đó lật ngược khuôn, lấy bánh ra khỏi khuôn và tách giấy nến ra khỏi dế bánh, trang trí với một lát cam lên trên là gia đình có thể thưởng thức thành quả của mình.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Những loại bánh truyền thống không thể thiếu ở Tết Hàn thực

Tuấn Đạt |

Bánh trôi, bánh chay và bánh quả nhót là những loại bánh truyền thống không thể thiếu ở Tết Hàn thực.

Cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu hiệu quả

Tuấn Đạt (T/H) |

Chỉ với nồi chiên không dầu, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm bánh mì gối nóng hổi nhanh chóng, hiệu quả để đãi bữa sáng cho gia đình.

3 loại bánh mì cho người thèm ăn nhưng vẫn muốn giảm cân

Bảo Quý (Theo Onlymyhealth) |

Các loại bánh mì đen, bánh mì nguyên cám và bánh mì lúa mạch là những thực phẩm được ưu tiên cho những người có mong muốn giảm cân, theo Onlymyheath.

Sửa Luật Công đoàn phải phù hợp với thể chế chính trị

Bảo Hân - Hải Nguyễn |

Chiều 8.10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tham vấn ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng Liên đoàn về dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi).

Lật xe khách ở Nghệ An, 2 người phụ nữ tử vong

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Đang lưu thông trên Quốc lộ 7C, xe khách mất lái lao xuống ruộng làm 2 người tử vong.

Sinh viên "tố" phải ăn cơm thừa canh cặn, ĐH Bách khoa Hà Nội nói gì?

Tường Vân |

Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định, việc cho sinh viên ăn canh thừa là không thể chấp nhận và kiên quyết sẽ xử lí, khắc phục tình trạng trên.

Bò thả rông, rượt nhau giữa đường phố ở Đà Nẵng

Trần Thi |

Dù đã được kiến nghị nhiều năm nay nhưng tình trạng bò thả rông tại một số tuyến đường ở TP Đà Nẵng vẫn xảy ra, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Em họ Trương Mỹ Lan giúp chị gái chiếm đoạt hơn 26.000 tỉ

Tâm Tú |

TPHCM - Trong phần tranh luận tại phiên tòa ngày 8.10, em họ Trương Mỹ Lan - Trương Vincent Kinh hối hận khi giúp sức chị gái chiếm đoạt hơn 26.000 tỉ đồng.

Những loại bánh truyền thống không thể thiếu ở Tết Hàn thực

Tuấn Đạt |

Bánh trôi, bánh chay và bánh quả nhót là những loại bánh truyền thống không thể thiếu ở Tết Hàn thực.

Cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu hiệu quả

Tuấn Đạt (T/H) |

Chỉ với nồi chiên không dầu, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm bánh mì gối nóng hổi nhanh chóng, hiệu quả để đãi bữa sáng cho gia đình.

3 loại bánh mì cho người thèm ăn nhưng vẫn muốn giảm cân

Bảo Quý (Theo Onlymyhealth) |

Các loại bánh mì đen, bánh mì nguyên cám và bánh mì lúa mạch là những thực phẩm được ưu tiên cho những người có mong muốn giảm cân, theo Onlymyheath.