Cách làm gà nướng phô mai sốt mật ong khoái khẩu cho các bé

Anh Vũ |

Những chiếc đùi gà nướng ngấm sốt mật ong nướng với phô mai thơm ngon nóng sốt sẽ là điểm nhấn trong bữa ăn ngày cuối đông lạnh lẽo.

Gà nướng phô mai sốt mật ong là một món ăn không quá khó làm mà lại được đón nhận nồng nhiệt, nhất là với các bé. Những chiếc đùi gà thơm ngon cùng các loại phô mai khác nhau và nước sốt mật ong nướng theo kiểu Hàn Quốc mang lại một sự hoà quyện hương vị tuyệt vời và lạ miệng sẽ là một món ăn đặc biệt, mới lạ trong bữa cơm gia đình.

Dưới đây là cách làm món gà nướng phô mai sốt mật ong:

Nguyên liệu:

- 400g thịt đùi gà

- 100g bột bắp

- 1 quả trứng

- 15ml tương ớt Hàn Quốc

- 15ml xì dầu

- Đường, muối, tiêu trắng

- Phô mai cheddar bào sợi

- Phô mai mozzarella bào sợi

Sốt mật ong:

- 50 ml nước

- 25g tương ớt Hàn Quốc

- 30g mật ong

Cách làm gà nướng phô mai sốt mật ong như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng phới trộn đều trứng, tương ớt, nước tương, bột bắp, đường, muối và hạt tiêu. Bạn có thể bỏ qua tương ớt nếu làm món này cho các bé không ăn được cay.

- Cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn.

- Trút thịt gà vào tô đựng hỗn hợp bột, đảo nhẹ tay cho bột bám đều vào phần thịt.

Bước 2:

- Bạn thả thịt gà vào chiên ngập dầu ở lửa trung bình cho đến khi chín vàng.

- Vớt thịt gà ra, đặt vào giấy thấm dầu cho ráo bớt mỡ. Sau đó, chiên gà trên lửa vừa thêm 1 lần nữa, tầm 2 phút thì vớt ra và để sang một bên cho ráo dầu.

Bước 3:

- Bạn trộn mật ong, nước và tương ớt làm sốt. Tiếp đó cho thịt gà vừa chiên vào trộn đều.

- Trộn đều 2 loại phô mai rồi rải 1 lớp dưới đáy chảo nướng. Tiếp đến xếp gà chiên vào và phủ nốt chỗ phô mai còn lại lên trên. Làm nóng lò nướng ở 220 độ C để chuẩn bị nướng gà.

Bước 4:

- Cho chảo gà vào nướng đến khi thấy phô mai chín chảy ra là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công khi làm món gà nướng phô mai sốt mật ong và có những bữa cơm ấm cúng bên gia đình, bạn bè.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Cách làm cánh gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu

Tuấn Đạt |

Cánh nướng kết hợp với nước sốt ớt cay ngọt của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là món ăn hoàn hảo mà các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Hướng dẫn cách làm salad gà nướng bơ bổ dưỡng ngày cuối tuần

Thanh Hương |

Salad gà nướng bơ sẽ là lựa chọn thích hợp để tăng thêm phần đa dạng cho bữa cơm cuối tuần bên gia đình.

Cách làm cánh gà nướng chua ngọt Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Thanh Hương |

Với nồi chiên không dầu, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm món cánh gà nướng chua ngọt Hàn Quốc.

Cháy lớn ở Long Biên, 7 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường

Khánh An |

Đám cháy lớn xảy ra tại một cửa hàng bán dụng cụ làm vườn tại đường Nguyễn Văn Linh (phường Gia Thuỵ, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội).

Bé trai 6 tuổi cấp cứu ở TPHCM nghi bị ba ruột bạo hành

Minh Anh |

TPHCM - Liên quan đến thông tin phản ánh nghi ba ruột bạo hành con trai nhập viện cấp cứu, Công an Phường 16, Quận 8 đang vào cuộc làm rõ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng nghỉ hưu trước tuổi

HOÀI THANH |

Lâm Đồng - Ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã nhận quyết định chính thức nghỉ hưu trước tuổi.

Bệnh nhân ung thư hy vọng được thêm thuốc vào danh mục BHYT

Cao Thơm - Phương Anh |

Trước kiến nghị từ cử tri về việc xem xét, cập nhật danh mục thuốc ung thư mới cho bảo hiểm y tế (BHYT), niềm hy vọng đang nhen nhóm trong lòng nhiều bệnh nhân.

Xem xét kỷ luật đối với cô giáo có lời lẽ thiếu chuẩn mực

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Vụ việc cô giáo bị tố có lời lẽ thiếu chuẩn mực với học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đang xem xét để có hình thức kỷ luật.