Thành phần:
- 2 ức gà
- 1 lon nước cốt dừa
- 2 chén bông cải xanh
- 1 cốc hạt dẻ nước
- 1 củ hành tây
- 2 thìa cà ri
- 4 nhánh tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1 thìa cà phê quế
- Muối (tùy theo khẩu vị của gia đình bạn)
- Rau mùi cắt nhỏ
- Hành lá cắt nhỏ
Công thức chế biến:
Bước 1: Trước tiên, bạn cần làm sạch ức gà, thái thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.
Bước 2: Rửa sạch bông cải xanh, hành tây, cắt thành từng khối nhỏ.
Bước 3: Đun nóng chảo lớn trên lửa vừa hoặc cao. Khi chảo nóng, bạn cho nước cốt dừa, thịt gà, bông cải xanh, nước hạt dẻ và nước khoáng vào. Nấu hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Nước cốt dừa cung cấp nhiều vitamin C và nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể của bạn. Sử dụng nước cốt dừa để nấu ăn giúp món ăn của bạn có nước sốt béo ngậy, thơm ngon.
Hạt dẻ nước cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể kết hợp với thành phần chất xơ trong bông cải giúp thúc đẩy nhu động ruột, giảm mức cholesterol, điều chỉnh lượng đường trong máu và giữ cho đường ruột khỏe mạnh.
Bước 4: Sau đó, bạn cho thêm bột cà ri, tỏi, gừng, quế và muối vào chảo. Lúc này, bạn giảm lửa xuống ở mức trung bình thấp, nấu thêm khoảng 15 phút nữa.
Bước 5: Sau khi món ăn hoàn thành, vớt ra đĩa, bạn có thể hành và rau mùi lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn có thể ăn kèm gà với gạo lứt, rau hoặc bánh mì không chứa gluten để thấm đều nước sốt cà ri.