Trong dâu tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như: vitamin C, protein, carbohydrate, phốt pho, mangan,... chính vì vậy nó mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân,...
Để kéo dài thời gian sử dụng của dâu tây, mọi người có thể đông lạnh chúng.
Muốn đông lạnh dâu tây, mọi người có thể tham khảo các bước dưới đây:
Bước 1: Chọn mua những quả dâu tây chín sau đó rửa dâu tây dưới vòi nước để loại bỏ hết những chất bụi bẩn.
Bước 2: Sau khi đã rửa dâu xong, mọi người để ráo nước hoặc dùng khăn giấy để thấm rồi bỏ phần cuống dâu
Bước 3: Xếp dâu tây lên khay và dàn đều để chúng không bị dính vào nhau.
Mọi người có thể đông lạnh cả quả hoặc cắt dâu tây thành những miếng nhỏ hơn tùy thích.
Bước 4: Cho khay dâu tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 1 đến 4 tiếng cho đến khi chúng đông cứng lại.
Bước 5: Cho dâu tây đã đông vào túi zip nhựa, đóng kín miệng túi rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản và có thể chia thành những túi nhỏ để tiện cho việc sử dụng.
Dâu tây sau khi đã đông lạnh nên sử dụng trong vòng 6 tháng.
Dâu tây đông lạnh có thể dùng để xay cùng với sữa, dùng để trang trí hoặc làm mứt.