Uống nước ép gừng tươi giúp đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta như: tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện lưu thông máu, giảm viêm, ngăn ngừa ung thư, giảm đau, điều trị viêm khớp, tốt cho hệ tiêu hóa,... bên cạnh đó nước ép gừng còn có khả năng dưỡng tóc, trị mụn.
Cách làm nước ép gừng tươi không quá khó nên chúng ta có thể tự làm chúng tại nhà.
Để làm được những cốc nước ép gừng tươi, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị:
1 củ gừng
Nước lọc
Đường
Chanh
Các bước làm nước ép gừng:
Bước 1: Gạo vỏ gừng, rửa sạch rồi thái thành những khúc nhỏ.
Bước 2: Cho gừng đã thái khúc, 1 cốc nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Bước 3: Dùng rây lọc để lọc lấy nước gừng, bỏ phần bã sau đó đổ nước gừng vào bình sau đó pha thêm nước lọc.
Bước 4: Vắt khoảng 1 - 2 quả chanh và cho 2 thìa đường vào bình nước gừng và khuấy đều rồi chắt ra cốc và thưởng thức.
Nếu không uống hết mọi người có thể cho nước ép gừng vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, nước ép gừng khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ kéo dài thời gian sử dụng từ 2 đến 3 ngày.
Ngoài ra, nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi mọi người có thể uống một cốc nước gừng ấm để cảm thấy dễ chịu hơn.
Vậy là chỉ cần 4 bước đơn giản là chúng ta đã tự làm cho mình được những cốc nước ép gừng tươi giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chúc mọi người thành công!