Bí quyết chọn cà rốt
Khi mua cà rốt, các bà nội trợ nên chọn những củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay có cảm giác chắc, cứng và nặng.
Nên chọn những củ có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ. Tránh chọn những củ cà rốt mềm, bị bầm dập, méo mó, phần cuống bị héo, củ cà rốt bị chảy nhớt, có nhiều vết thâm.
Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên chọn những củ cà rốt có kích thước quá to vì đây thường là những củ cà rốt đã già, chúng thường có nhiều xơ, lõi ở giữa củ lớn, vị nhạt, ít vitamin cùng dưỡng chất.
Bí quyết bảo quản cà rốt
Nên bảo quản cà rốt ở những nơi khô ráo, thoáng, như vậy độ tươi của cà rốt có thể kéo dài khoảng 3 tuần. Tuy nhiên, không nên để cà rốt quá lâu vì các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Vì vậy, các bà nội trợ chỉ nên mua một lượng cà rốt vừa đủ để sử dụng vào chỉ bảo quản trong khoảng 1 tuần.
Nếu đã rửa sạch cà rốt hoặc cắt nhỏ thì nên chế biến ngay, không nên bảo quản cà rốt đã cắt nhỏ trong tủ lạnh vì chúng rất dễ bị mềm, hỏng.
Nếu muốn bảo quản cà rốt trong tủ lạnh thì mọi người nên cắt bỏ phần cuống lá của cà rốt, tiếp đó cho cà rốt vào túi vải hoặc túi nhựa kín rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Ngoài ra, cà rốt để lâu ở ngoài sẽ dễ bị mềm, nếu muốn cà rốt cứng lại hãy ngâm nó trong nước đá lạnh khoảng vài phút rồi chế biến.