Nguyên liệu:
- 1/2 cân ức gà
- 2 chén nho
- 1 quả táo
- 1/2 chén rau cần tây xắt nhỏ
- 1/2 chén rau xà lách
- 2 quả dưa chuột
- Cà chua bi
- Dầu ô liu
- Muối
- Tiêu xay nhuyễn
- 1/4 chén mật ong
- Mù tạt
- Sốt mayonnaise
Cách làm:
- Ức gà bỏ da, rút xương và làm sạch, ướp cùng dầu ô liu, muối, tiêu và một ít mật ong trong vòng 10 phút.
- Làm nóng lò vi sóng ở 120 độ C, sau đó, cho gà vào một đĩa sứ hoặc thủy tinh và để vào lò trong vòng 20 đến 30 phút.
- Trong khi chờ cho thịt gà được chín đều, mang nho đi rửa sạch, loại bỏ hạt. Thái táo thành miếng hạt lựu hoặc miếng nhỏ vừa ăn.
- Rau xà lách, cà chua và dưa chuột được rửa sạch và thái nhỏ.
- Đợi đến khi gà chín vàng đều các mặt, lấy ra và để nguội, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho thịt gà, táo, dưa chuột và một chiếc bát lớn. Dầu ô liu, mù tạt, mật ong được cho vào một chiếc bát nhỏ, khuấy đều và thêm vào hỗn hợp gà và hoa quả. Trộn đều cho gia vị thấm vào gà.
- Tiếp tục cho nho, cà chua, rau xà lách và rau cần tây vào hỗn hợp trên, đảo nhẹ một lần nữa.
- Cho salad ra đĩa, thêm sốt mayonnaise lên phía trên cùng một ít rau cần tây để trang trí. Vậy là món salad gà, kết hợp cùng mù tạt và mật ong đã hoàn thành.