Trứng
Thêm trứng vào bột yến mạch là cách dễ nhất và nhanh nhất để bổ sung protein và chất béo lành mạnh cho bữa sáng. Khi cháo đã được nấu đặc lại, bạn đập và tách lấy lòng đỏ trứng gà sau đó đánh tan rồi cho vào nồi. Khuấy đều thêm 2 phút nữa cho trứng chín rồi tắt bếp. Trứng có thể giúp món ăn của bạn bớt “ngấy”.
Bột ca cao / cà phê
Sô cô la đen hoặc ca cao đen sẽ giúp bạn bổ sung một lượng chất chống oxy hóa vào bữa sáng. Socola mang hương vị tươi mát, giúp bạn tỉnh táo hơn để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng bột cacao không chứa bất kỳ loại đường bổ sung nào. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào bột yến mạch một chút mocha, một chút bột cà phê hòa tan trong khi nấu yến mạch. Điều này sẽ giúp cho món ăn của bạn đa dạng hơn.
Gia vị
Bạn có thể thêm gia vị vào bột yến mạch để món ăn sáng được thơm ngon hơn, bớt ngấy và dễ ăn hơn. Bạn chỉ cần rắc một ít bột quế lên trên bột yến mạch lạnh hoặc thêm một ít thanh quế trong khi nấu. Bạn cũng có thể thêm nghệ, đinh hương, bột gừng, bột nhục đậu khấu, sợi nghệ tây, tinh chất vani… vào bữa sáng của mình nếu thích.
Trái cây khô
Rắc thêm trái cây khô và các loại hạt yêu thích vào bột yến mạch sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa sáng của bạn. Hoặc bạn cũng có thể thêm trái cây như táo, chuối, lê, dứa tẩm đường nâu vào bột yến mạch, sẽ giúp tăng thêm chất dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.