Nội dung giám sát gồm: Việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật và của Tổng LĐLĐVN; việc thực hiện chính sách tiền lương của người lao động trong khu vực doanh nghiệp; việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 05/KH-TLĐ ngày 2.2.2018 về thực hiện một số giải pháp để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các cuộc ngừng việc tập thể và đình công; việc triển khai thực hiện nâng cao chất lượng bữa ăn ca,…
Tại buổi giám sát, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Royal Foods Việt Nam đã báo cáo thông tin chung về doanh nghiệp như quá trình hoạt động; tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động; việc thực hiện chính sách tiền lương đối với người lao động, việc đảm bảo an ninh trật tự tại doanh nghiệp, chế độ bồi dưỡng độc hại, lịch nghĩ tết Nguyên đán 2021… Qua đó, lãnh đạo doanh nghiệp đã trình bày một số khó khăn trong quá trình hoạt động như do thời tiết thiên tai thời gian qua đã ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu đầu vào, nên công ty phải cho một phần công nhân lao động nghỉ việc, điều đó đã làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của công ty.
Công ty TNHH Royal Foods Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài (vốn Thái Lan), bắt đầu hoạt động 27.10.2007. Ngành nghề sản xuất chủ yếu: Chuyên sản xuất cá đóng hộp sốt cà mang thương hiệu 3 cô gái.
Với số lao động làm việc tại doanh nghiệp: 681 người. Dây chuyền, thiết bị và máy móc phục vụ cho sản xuất được nhập từ Thái Lan với công nghệ hiện đại và được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên, theo định kỳ. Nguyên liệu, nhiên vật liệu sử dụng để phục vụ sản xuất là các loại cá biển: Các nục, bạc má, trích, tráo, mòi dầu, cá ba sa…