Nước dừa
Uống rượu làm cơ thể bị mất nước, gây cảm giác cồn cào, khó chịu. Nước dừa rất giàu kali, có tác dụng như chất điện giải, giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Do đó uống nước dừa rất tốt cho tình trạng mất nước, cải thiện đáng kể triệu chứng buồn nôn, khó chịu.
Mật ong
Mật ong có chứa một loại đường được gọi là fructose, có thể loại bỏ rượu ra khỏi máu một cách nhanh chóng. Do đó, có thể dùng mật ong pha nước chanh, trà gừng để làm thức uống giải rượu, giảm cảm giác buồn nôn.
Trứng
Có thể ăn một hoặc hai quả trứng để làm giảm cảm giác buồn nôn. Điều này là do trứng rất giàu axit amin L-cysteine, có thể giúp phân hủy acetaldehyde, một chất độc hại của rượu, rất tốt trong việc giảm cảm giác cồn cào. Một số thực phẩm khác giàu L-cysteine như thịt gia cầm, thịt bò, ngũ cốc nguyên hạt.
Chuối
Quả chuối còn chứa rất nhiều vitamin B6, rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng nôn nao. Bên cạnh đó, chuối còn rất giàu magiê và kali, là những chất điện giải thiết yếu để bù nước, giảm cảm giác buồn nôn do thiếu nước gây ra.
Gừng
Gừng không chỉ là loại gia vị có vị cay mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp dập tắt buồn nôn liên quan đến rượu. Có thể pha trà gừng hoặc ăn gừng sống để giải rượu, giảm tình trạng nôn ói.