Kiểm soát bệnh hen suyễn
Bắp cải lên men chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất như vitamin C, chất xơ, beta-carotene và chất phytochemical. Thêm vào đó, dưa bắp cải còn chứa nhiều vi khuẩn axit lactic có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống viêm và kiểm soát bệnh hen suyễn.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Sự hiện diện của axit béo và axit lactic trong dưa bắp cải có khả năng giảm lượng cholesterol xấu và hạ đường huyết. Ngoài ra, dưa bắp cải còn có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Dưa bắp cải rất giàu lợi khuẩn và chất xơ prebiotic có thể cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa cũng như ngăn ngừa các bệnh liên quan bao gồm tiêu chảy và táo bón. Đồng thời, dưa bắp cải cũng là một trong những thực phẩm tuyệt vời giúp làm sạch ruột.
Điều hòa huyết áp
Các hoạt tính sinh học trong dưa cải bắp có tác dụng chống oxy hóa, chống xơ vữa động mạch mạnh và kiểm soát huyết áp cao. Thêm vào đó, dưa bắp cải còn chứa nhiều vitamin K giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Hỗ trợ sức khỏe của xương
Dưa bắp cải chứa một lượng lớn vitamin K2 giúp cải thiện sức khỏe của xương bằng cách ngăn ngừa các bệnh như loãng xương và xương yếu. Ngoài ra, hàm lượng canxi có trong thực phẩm này còn giúp duy trì mật độ xương và giúp xương chắc khỏe.
Hỗ trợ giảm cân
Dưa cải chứa ít calo nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng nhất là chất xơ. Trong khi chất xơ giúp tạo cảm giác no hơn nên rất có lợi cho việc giảm cân. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, dưa cải bắp còn giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.