Điều trị ung thư
Flavonoid là chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Thêm vào đó, flavonoid còn có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị ung thư vú và ung thư dạ dày.
Cải thiện sức khỏe hệ thần kinh
Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của flavonoid giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thần kinh như hội chứng suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ. Ngoài ra, flavonoid còn giúp tăng lưu lượng máu lên não và kích thích sự nhạy bén của hệ thần kinh.
Tăng tuổi thọ
Bổ sung các thực phẩm giàu flavonoid như táo, cam, việt quất, bông cải xanh có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, flavonoid còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và đột quỵ. Ngoài ra, để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép nho, táo, việt quất để sử dụng.
Giữ dáng, đẹp da
Các loại flavonoid như malvidin, pelargonidin, peonidin và cyanidin rất có lợi cho quá trình giảm cân. Do đó, thường xuyên tiêu thụ các loại trái cây như nho, mận, cam sẽ giúp mang lại vóc dáng thon gọn. Đặc biệt, flavonoid còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Flavonoid có khả năng điều chỉnh hàm lượng glucose và insulin trong máu. Bên cạnh đó, flavonoid còn có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2.