Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe của phở

Hạ Mây (Theo Healthline) |

Phở là món ăn thể hiện một phần văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Trang tin về sức khỏe Healthline còn chỉ ra những lợi ích cho sức khỏe khi thưởng thức món phở Việt Nam.

Tăng cường sức khỏe xương khớp

Nước dùng của phở được chế biến bằng cách hầm xương bò hoặc xương gà trên lửa nhỏ trong thời gian dài nên có rất nhiều dưỡng chất.

Trong nước hầm xương có chứa glucosamine, chondroitin và collagen - tất cả đều có thể thúc đẩy sức khỏe khớp.

Bổ sung các loại thảo mộc và rau quả 

Phở thường được ăn cùng các loại rau hay thảo mộc có nhiều dưỡng chất và hợp chất chống viêm mạnh như húng quế, rau  mùi, hành lá và ớt.

Rau mùi và húng quế trong phở cũng chứa nhiều polyphenol có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.

Chỉ cần ăn một tô phở, bạn có thể bổ sung cho mình nhiều loại rau gia vị và thảo mộc phong phú ít thấy trong những bữa ăn thông thường.

Bổ sung protein

Các loại phở khác nhau cũng có nhiều loại thịt khác nhau như thịt bò, thịt lợn hay thịt gà nên đây là một món có nhiều protein. Một phần phở 475ml chứa khoảng 30g protein, đây là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ăn đủ protein rất quan trọng, vì chất dinh dưỡng đa lượng này đóng vai trò là khối xây dựng chính cho cơ thể của bạn và được sử dụng để tạo cơ, gân, các cơ quan, da và nội tiết tố.

Lượng protein được khuyến nghị mỗi ngày là 0,8g mỗi kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là nếu bạn nặng 50kg, bạn cần bổ sung cho cơ thể khoảng 40g protein. Để nạp đủ lượng protein này, phở là một món thích hợp.

Không chứa gluten

Gluten là một protein có trong các loại thực phẩm làm từ lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen… Chất này đôi khi có thể gây dị ứng và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ở một số người.

Đa số các loại bánh phở thường không có gluten nên đây có thể là món thích hợp cho những ai muốn kiêng chất này.

Hạ Mây (Theo Healthline)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích bất ngờ của việc giảm cân từ gạo lứt

NHẬT QUANG (THEO TIMES OF INDIA) |

Khi phải lựa chọn giữa gạo trắng và gạo lứt để giảm cân thì một bát gạo lứt thường có giá trị hơn. Gạo lứt không những giúp quản lý cân nặng mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và cung cấp nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

Dầu ngô và những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Sohu) |

Dầu ngô là một loại dầu thực vật tinh chế được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và đặc biệt là chiên giòn. Dưới đây là những công dụng mà dầu ngô đem lại cho sức khoẻ.

Khi người Hà Nội được giải tỏa cơn "nhịn phở"

Anh Đào |

Sau giãn cách, chiếc quẩy như “gầy hơn”. Trong khi, không cần để ý cũng thấy sự áy náy trong lời cáo lỗi của anh hàng phở: Nước hôm nay chưa được ngọt như cũ.

Lào Cai dừng hoạt động bếp ăn sau vụ 49 sinh viên nhập viện

Đinh Đại |

Tính đến ngày 10.10, đã có 49 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hà Nội mở đường huyết mạch lên 40m, hoàn thành sau 2 năm

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Quận Hoàng Mai đang tập trung giải phóng mặt bằng để khởi công dự án mở rộng đường Lĩnh Nam dài gần 3,5km vào tháng 6.2025, hoàn thành năm 2027.

Thương Tín bị chấn thương, vẫn sống cảnh chật vật

ĐÔNG DU |

Nghệ sĩ Thương Tín đang sống cảnh chật vật, vào TPHCM tìm việc, được nhạc sĩ Tô Hiếu cho tiền xe, khuyên nên về lại quê vì sức khỏe yếu.

Nga có bằng chứng khó cãi về thủ phạm phá hoại Nord Stream

Ngọc Vân |

Nga thông báo thời điểm sẽ công bố bằng chứng khó chối cãi về thủ phạm phá hoại Nord Stream.

EVN lỗ hơn 21.800 tỉ đồng trong năm 2023

Cường Ngô |

Năm 2023, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh điện của EVN lỗ hơn 21.800 tỉ đồng, chưa bao gồm chênh lệch tỉ giá.

Lợi ích bất ngờ của việc giảm cân từ gạo lứt

NHẬT QUANG (THEO TIMES OF INDIA) |

Khi phải lựa chọn giữa gạo trắng và gạo lứt để giảm cân thì một bát gạo lứt thường có giá trị hơn. Gạo lứt không những giúp quản lý cân nặng mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và cung cấp nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

Dầu ngô và những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ

HẠ MÂY (Theo Sohu) |

Dầu ngô là một loại dầu thực vật tinh chế được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và đặc biệt là chiên giòn. Dưới đây là những công dụng mà dầu ngô đem lại cho sức khoẻ.

Khi người Hà Nội được giải tỏa cơn "nhịn phở"

Anh Đào |

Sau giãn cách, chiếc quẩy như “gầy hơn”. Trong khi, không cần để ý cũng thấy sự áy náy trong lời cáo lỗi của anh hàng phở: Nước hôm nay chưa được ngọt như cũ.