Chuối và bơ
Bơ là loại trái cây thường được bổ sung vào chế độ ăn kiêng. Nếu bơ đã chín thì nên để tránh xa chuối vì khí ethylene (một yếu tố tự nhiên thúc đẩy nhanh quá trình chín của trái cây) do chuối tiết ra sẽ dễ gây hỏng bơ. Nhưng nếu muốn bơ chín nhanh hơn thì lại nên để cạnh chuối, bằng cách cho quả bơ chưa chín vào túi giấy và đặt cạnh chuối.
Dưa chuột và cà chua
Dưa chuột và cà chua rất hợp khi làm món salad dành cho người muốn giảm cân. Nhưng cà chua lại tiết ra khá ethylene, trong khi đó dưa chuột nhạy cảm với khí này. Do đó, dưa chuột sẽ sớm chuyển sang màu vàng nếu để bảo quản cùng cà chua.
Nho và xoài
Quả nho có vỏ rất mỏng nên không chịu được bất kỳ loại trái cây hoặc rau củ quả nào bảo quản cùng, nhất là xoài. Xoài là loại quả tiết ra rất nhiều ethylene nên khiến quá trình chín và hỏng của nho diễn ra nhanh hơn.