Những thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng giúp cho công việc nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đại đa số thực phẩm đều có thể dùng hâm nóng hoặc nấu chín bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, một số thực phẩm không nên cho vào đó. Sau đây là 4 loại thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần lưu ý.

Thịt sống

Nếu bạn cho thịt sống vào lò vi sóng, thịt của bạn sẽ không được nấu chín đều. Khi đó, một phần của thịt có thể cháy và khô trong khi phần thịt khác vẫn còn sống. Ăn những món ăn như thế sẽ không an toàn cho sức khoẻ của bạn

Hơn nữa, việc rã đông thịt sống bằng lò vi sóng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ bởi có thể nó sẽ làm phát triển vi khuẩn và mầm bệnh có trong thịt khi làm nóng đột ngột.

Bông cải xanh

Theo Eat This Not That, chất dinh dưỡng trong bông cải xanh sẽ bị giảm nếu bạn cho loại rau này vào lò vi sóng. Cụ thể, bông cải xanh sẽ giảm 16% chất diệp lục khi nấu bằng lò vi sóng, trong khi hàm lượng chất diệp lục gần như không thay đổi nếu bạn luộc nó”.

Bánh mỳ

Việc hâm nóng hoặc nướng bánh mì bằng lò vi sóng là một cách làm phổ biến. Tuy nhiên, đây là một cách nấu ăn không đúng bởi lò vi sóng làm nóng thức ăn bằng hơi nước sẽ khiến bánh mì của bạn bị dính ướt và không còn khô giòn.

Khoai tây

Sẽ là một sai lầm khi bạn nướng nguyên củ khoai tây bằng lò vi sóng. Khi nấu xong, khoai tây của bạn sẽ không được làm chín đều, bên ngoài nó rất nóng và chín nhưng bên trong nó có thể bị ẩm hoặc vẫn còn lạnh. Việc ăn các món ăn chưa được nấu chín sẽ ẩn chứa vi khuẩn, có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn.

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT)
TIN LIÊN QUAN

FDA Mỹ cảnh báo quan trọng về việc sử dụng lò vi sóng nấu chín thức ăn

Bảo Châu (Theo Best Life) |

Sử dụng lò vi sóng để chế biến thức ăn là cách làm tiện lợi và nhanh chóng nhưng cũng tồn tại những hạn chế bạn cần phải lưu ý, theo cảnh báo của chuyên gia Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Bóc tỏi, lột vỏ, làm mềm bánh mỳ... cực nhanh bằng lò vi sóng

NGỌC ANH (THEO BEST HEALTH) |

Lò vi sóng không chỉ có công dụng hâm nóng lại thức ăn mà nó còn có thể giúp các bà nội trợ thông thái tiết kiệm thời gian ở bếp với những mẹo thông minh sau.

Lưu ý 7 vật dụng nhà bếp tuyệt đối không được đặt vào lò vi sóng

Hải Ngọc |

Lò vi sóng là thiết bị có mặt trong hầu hết các căn bếp hiện đại. Tuy nhiên những vật dụng dưới đây tuyệt đối không được đặt vào trong lò vi sóng nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Kê biên khối bất động sản khủng của bà chủ Xuyên Việt Oil

Việt Dũng |

Mai Thị Hồng Hạnh - bà chủ Công ty Xuyên Việt Oil - bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng nên cơ quan chức năng đã kê biên hàng chục bất động sản.

Cấp dưới Trương Mỹ Lan khai: Không ngờ hậu quả quá lớn

Tú Tâm |

TPHCM - Tại phiên xử Trương Mỹ Lan giai đoạn 2, trong phần thẩm vấn, nhiều cấp dưới thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Sắp triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương

Xuyên Đông |

Ngày 20.9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sẽ triển khai một tuyến đường sắt qua Bình Dương trong năm 2025.

Lào Cai phạt quán ăn tăng giá bất thường mùa mưa lũ

Đinh Đại |

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tiến hành lập biên bản và xử phạt cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại huyện Bảo Thắng.

Trường sạt lở nghiêm trọng, hàng trăm học sinh Thanh Hóa nghỉ học

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Do ảnh hưởng của mưa bão, một trường học đang xây dựng thì bị sạt lở nghiêm trọng. Ngay sau đó, ngành chức năng đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học.