Cách nấu canh ngũ sắc đơn giản và nhanh chóng cho bữa trưa nay ăn gì?
Nguyên liệu:
- Sườn
- Thịt xay
- Bắp cải
- Cà rốt
- Ngô ngọt
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm
Cách làm
- Sườn rửa sạch đem ninh cho tới khi nhừ
- Trong lúc ninh sườn, sơ chế các nguyên liệu khác. Bắp cải rửa sạch, tách lá. Thịt xay ướp gia vị. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Ngô cắt thành khoanh dày 2-3cm sau đó cắt đôi.
- Đem bắp cải, hành lá trần qua nước sôi. Sau khi lá cải mềm, cho thịt xay vào lá rồi cuốn lại, lấy lá hành đã trần buộc cho chặt.
- Sườn ninh nhừ, cho ngô vào đun khoảng 15 phút cho tới khi ngô chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho tiếp bắp cải cuốn thịt vào đun rồi cho cà rốt.
- Khi tất cả nguyên liệu đã chín, cho thêm hành lá đun tiếp khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Đổ canh ra bát và cho thêm rau mùi.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!