Cách làm salad tôm kiểu Thái đơn giản và nhanh chóng cho bữa trưa nay ăn gì?
Nguyên liệu:
- Tôm.
- Hành tây, cà rốt, chanh, giá, xà lách, dưa chuột, ớt, tỏi.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường.
Cách làm salad tôm kiểu Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm rửa sạch, giá rửa sạch, cà rốt, dưa leo gọt vỏ rồi bào sợi, sả chỉ lấy phần đầu trắng, cắt lát mỏng, hành tây bỏ vỏ, cắt lát.
Bước 2: Pha chế hỗ hợp: Nước chanh, mắm, đường, ớt đập dập, tỏi và gừng cắt lát bắc lên bếp đun sôi. Lọc bã, chỉ lấy nước và để nguội.
Bước 3: Cho tôm vào vỉ nướng, nướng cho tới khi tôm chín.
Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu ra đĩa (trừ tôm), rưới nước trộn đã để nguội trộn đều. Sau khi nếm thử salad vừa miệng cho tôm trên bề mặt, trộn đều.
Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, hãy chia sẻ công thức nấu nướng, hình ảnh, video clip qua mail: dinhduongamthuc.bld@gmail.com, các bạn nhé!