Theo NDTV, đa số mọi người nghĩ rằng chiên ngập dầu chỉ đơn giản là cho thực phẩm vào một chảo dầu nóng và đảo. Nhưng thực tế, ngay cả quá trình đơn giản này cũng cần thực hiện đúng kỹ thuật để thức ăn chín đều.
Đầu bếp nổi tiếng Ấn Độ Pankaj Bhadouria gần đây đã chia sẻ một số quy tắc vàng khi chiên ngập dầu trên trang Instagram cá nhân. Cô Bhadouria là người giành chiến thắng trong cuộc thi Vua đầu bếp Ấn Độ mùa 1.
1. Dầu phải nóng vừa đến nóng. Không cho bất cứ thứ gì vào dầu lạnh để chiên.
2. Không ném thức ăn vào dầu từ trên xuống. Luôn thả thức ăn vào chảo dầu từ bên cạnh một cách nhẹ nhàng. Điều này giúp bạn không bị bỏng.
3. Không đảo ngay sau khi cho thức ăn vào chảo dầu. Để chiên ít nhất một phút trước khi đảo.
4. Để thực phẩm chiên ở lửa lớn trong một phút và sau đó ở lửa vừa, để thức ăn chín từ bên trong.
5. Nếu bạn muốn thêm thức ăn đã chiên vào nước thịt, thì hãy nhớ quy tắc vàng này: Một trong hai thứ - thức ăn đã chiên và nước thịt - cần phải lạnh.