Nấu bít tết ngay khi vừa bỏ ra từ tủ lạnh
Điều mà nhiều người có thể không nhận ra là bạn cần để bít tết về nhiệt độ phòng trước khi nấu. Nếu bạn thường nấu bít tết sau khi vừa bỏ từ tủ lạnh ra thì chắc hẳn bạn sẽ làm mất đi một phần hương vị vốn có của miếng thịt.
Bởi vì nếu không rã đông thì khi nấu hay xảy ra vấn đề bên ngoài chín còn bên trong thì vẫn đông đá. Thay vào đó, hãy để miếng bít tết của bạn ở nhiệt độ phòng trong tối đa một giờ trước khi nấu để chống lại điều này.
Thả miếng bít tết vào chảo trước khi dầu đủ nóng
Nếu chọn nấu món bít tết trên bếp, bạn cần đảm bảo rằng mình đang nấu ở nhiệt độ đủ cao.
Khi nấu bít tết bạn nên sử dụng chảo đáy nặng làm bằng gang là tốt nhất. Và đặc biệt là cần để dầu nóng và sôi sau đó mới đặt miếng bít tết vào dầu nóng và ấn xuống để dầu làm chín thịt.
Sai lầm trong chiến lược gia vị bít tết
Khi nấu bít tết, bạn có thể tránh nấu với các loại thảo mộc khô vì chúng dễ bị cháy. Còn nếu bạn vẫn muốn thêm gia vị thảo mộc, thì thay vì thêm các loại thảo mộc khô vào, bạn có thể kết hợp các loại thảo mộc bằng cách phết hoặc rắc một ít hương thảo hoặc cỏ xạ hương tươi vào nước tiết ra từ miếng thịt và đổ lên trên miếng thịt.
Một điều nữa cần cân nhắc khi nêm gia vị cho miếng bít tết là đảm bảo rằng bạn không nêm gia vị muối vào bít tết quá sớm. Muối làm giảm độ ẩm, điều này sẽ khiến bạn có miếng bít tết khô.
Lật miếng bít tết quá thường xuyên
Khi nấu bít tết bằng chảo, bạn có thể muốn lật đi lật lại miếng bít tết để kiểm tra xem nó đang như thế nào.
Tuy nhiên, bạn không nên lật quá nhiều, vì điều này thực sự có thể khiến việc xác định mức độ chín của miếng bít tết trở nên khó khăn hơn.
Không để bít tết nghỉ ngơi trước khi phục vụ
Chắn hẳn có nhiều người sau khi lấy miếng bít tết của mình ra khỏi chảo, thì đã đặt lên đĩa để thưởng thức, nhưng trên thực tế, không nên làm như vậy.
Để thực sự tận hưởng được từng miếng thịt ngon ngọt, đậm đà hương vị mà miếng bít tết mang lại, thì bạn nên để miếng bít tết nghỉ vài phút trước khi thưởng thức.