Nguyên liệu
Nửa chén ngô ngọt tách hạt
3 quả trứng
1 ít thịt jambon hoặc thịt nguội
1 quả cà chua
Ớt chuông xanh, đỏ
1 lát phô mai
Muối tiêu
Cách làm
Đập trứng ra bát, thêm ngô ngọt và chút xíu muối tiêu vào khuấy đều. Cà chua, ớt chuông, jambon thái khúc nhỏ cỡ ngón tay út. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho trứng vào tráng, dàn đều ra mặt chảo. Để trứng chín se se thì rắc chút phô mai vào.
Rán lửa trung bình đến khi phô mai mềm ra. Phô mai không chỉ làm tăng hương vị đậm đà thơm ngậy mà còn giúp kết dính các loại nhân với nhau.
Khi trứng chín một mặt, xếp các loại jambon, rau, ớt, cà chua lên mặt trứng. Cuộn tròn trứng lại. Rán tiếp cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.
Gắp cuộn trứng ra đĩa, cắt thành nhiều miếng, rưới nước xốt cà chua lên, dùng nóng.
Món này không chỉ thích hợp với người lớn, mà trẻ nhỏ cũng sẽ rất thích thú bởi màu sắc đẹp và lại có thêm nhiều loại nhân. Ngoài ngô ngọt, ớt chuông,… bạn có thể kết hợp nhiều loại nhân khác như đậu Hà Lan, đậu hũ, cà rốt, thịt vụn,…