Củ cải dưa hấu có vỏ màu trắng bên trong màu hồng tươi và là một loại củ khá dễ trồng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Các loại rau họ cải như củ cải dưa hấu có chứa các hợp chất glucosinolate, isothiocyanate và phenol giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.
Ngoài ra, thường xuyên ăn củ cải dưa hấu cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách điều hòa huyết áp, chống viêm, giảm lượng cholesterol trong máu.
Nguyên liệu
3 củ cải dưa hấu
3 quả cam
3 thìa phô mai dê
3 thìa quả óc chó nướng đã cắt nhỏ
3 thìa giấm balsamic
2 thìa dầu olive
Muối và tiêu
1 thìa hẹ băm nhỏ
Cách làm
Đầu tiên bạn cắt củ cải dưa hấu thành các lát tròn hoặc hình nửa mặt trăng mà không cần gọt vỏ. Tiếp đến, bạn bóc vỏ cam và bóc cam thành từng múi nhỏ vừa ăn.
Sau đó xếp các múi cam vừa cắt lên trên củ cải dưa hấu và rắc phô mai dê, quả óc chó lên trên rồi rưới giấm balsamic và dầu olive lên trên cùng.
Nêm muối và tiêu rồi để bát salad ngấm gia vị trong vòng 5 phút. Trang trí đĩa salad với lá hẹ băm nhỏ sau đó thưởng thức.